Apple SIM là gì?

By

Tìm hiểu Apple SIM là gì?

Có thể bạn đã nghe rất nhiều về những loại sim mạng tại nước ta, tuy nhiên, trong những ngày gần đây, lại có nhiền thông tin rằng Apple SIM đã lỡ hẹn tại Việt Nam, trong khi đó thì các nước bạn như Lào, Campuchia lại có Apple SIM. Vậy Apple SIM là gì Hãy cùng tìm hiểu thông tin về sản phẩm này nhé.
Tìm hiểu Apple SIM là gì?

Với các thông báo mới của Apple, sản phẩm Apple SIM đã mở rộng phạm vi lên đến 140 quốc gia, trong đó có nhiều nước Đông Nam Á, tuy nhiên, Việt Nam lại không nằm trong số này, Trung Quốc cũng chưa được sử dụng Apple SIM trong năm nay.

Được giới thiệu vào năm 2014, được cho là một trong những nét đột phá mạnh mẽ của công nghệ viễn thông, Apple SIM là sản phẩm có thể giúp bạn sử dụng chuyển đổi mạng thuận tiện, tuy nhiên, nếu sự thuận tiện này được nhân rộng thì sẽ khai tử mô hình sim truyền thống, thậm chí, Apple SIM từng bị các nhà mạng Mỹ phản đối rất mạnh mẽ.

Nếu nhìn vào Apple SIM, chúng ta có thể thấy đây chỉ là một chiếc NANO SIM bình thường do Apple cung cấp, không thuộc  nhà mạng di động nào. Tuy nhiên, nó lại có đầy đủ tính năng của một sim thông thường và có khả năng làm được rất nhiều thứ. Khi Apple SIM ra mắt, Apple đã tuyên bố rằng sản phẩm của họ có thể thay thế tất cả sim truyền thống, cho phép người dùng chuyển đổi giữa các nhà mạng chỉ trong thời gian ngắn, hay nói cách khác, nếu Apple SIM có mặt tại nước ta, bạn sẽ không cần mua sim khác mà chỉ cần đăng ký dịch vụ Apple SIM, có thể chuyển nhanh từ mạng Mobifone sang Vinaphone mà không cần đăng ký, thậm chí là thông báo cho nhà mạng.

Về nguyên tắc hoạt động, Apple SIM sẽ hợp tác với các mạng viễn thông, giúp Apple SIM có thể cho phép người dùng sử dụng mạng, dịch vụ qua sim này, tuy nhiên, nếu như nhà mạng viễn thông không hợp tác thì Apple SIM không có tác dụng nào cả. Mặt khác, Apple SIM cũng chỉ được sử dụng trên vài phiên bản đặc biệt của sản phẩm, nếu bạn sử dụng Apple SIM cho iPhone thì chỉ có thể nghe gọi, nhắn tin. Để chuyển đổi thì bạn sẽ vào Settings, chọn Mobile Network và chọn nhà mạng mà bạn muốn. Đây có thể là giải pháp rất hữu ích để bạn có thể thử dịch vụ và trải nghiệm dùng với nhiều mạng khác nhau. Thậm chí, bạn có thể dễ dàng mang đi du lịch mà không cần phải sử dụng sim địa phương.

Vậy tại sao Apple SIM lại không có mặt ở Việt Nam? Đó là vì thực tế, Apple SIM chỉ hỗ trợ một số nhà mạng như AT&T, Sprint, T-Mobile, EE, và gần đây là GisSky, các nhà mạng này không hỗ trợ tại nước ta, và nếu muốn dùng thì chúng ta cũng không thể mua được sim trong khu vực mà phải mua ở các nước khác có kinh doanh, đây là lý do chính mà Apple SIM không tồn tại và không thể dùng được tại nước ta.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét