Làm gì khi iPhone, iPad bị màn hình đen?

By

Ngày nay, iPhone và iPad đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống công nghệ hiện đại. Nó đem đến cho bạn những ứng dụng cực kỳ hữu ích trong nhiều lỉnh vực như giải trí, học tập, công việc hay đơn thuần là liên lạc với nhau. Nhưng, bổng dưng một ngày thiết bị Apple của bạn bị màn hình đen, dù có làm sao cũng không thể bật lên được. Bạn đừng lo lắng. Bài viết hôm nay sẽ chia sẽ một số thủ thuật giúp bạn giải quyết khi iPhone, iPad bị màn hình đen

Khởi động lại máy

Trong một số trường hợp thiết bị iOS của bạn bị tắt hẳn, màn hình đen như khi tắt nguồn, nhưng khi bạn nhấn nút Home hoặc nút nguồn màn hình vẫn không bật lên, thì rất có khả năng thiết bị của bạn đã bị “tắt sâu”. Trong trường hợp này bạn hãy thử nhấn giữ nút nguồn cho đến khi màn hình sáng lên logo Apple là được.
Kết quả hình ảnh cho khởi động lại iPhone 7
Nhấn nút nguồn để khởi động lại iPhone

Buộc iOS khởi động lại

Nếu như bạn đã ấn giữ bút nguồn đển khởi động lại máy, nhưng màn hình vẫn đen ngòm, không động tĩnh gì, hãy thử cách buộc iOS khởi động lại. Cách này được khá nhiều người dùng tin tưởng và áp dụng vì nó mang đến khả năng thành công cao. Thực hiện như sau: bạn hãy ấn giữ đồng thời cả nút nguồn và nút Home trong thời gian khoảng 10 đến 15 giấy hoặc chờ cho đến khi logo hình táo của Apple xuất hiện.
Nhấn phím Home và nút nguồn để khởi động lại phần mềm
Nhấn cùng lúc phím Home và nút nguồn để khởi động lại phần mềm

Khôi phục lại hệ thống của thiết bị

Nếu đã đã thực hiện cả hai bước trên nhưng màn hình vẫn không có chút động tĩnh nào, có lẽ máy của bạn đang gặp phải một vấn đề khá nghiêm trọng, cần phải khôi phục lại hệ thống của thiết bị.
Phần mềm iTunes có công dụng update hay hỗ trợ khôi phục khi máy có sự cố. Như vậy để thực hiện cách khôi phục lại hệ thống, thiết bị của bạn cần được kết nối với phần mềm iTunes. Khi phần mềm đã nhận ra thiết bị cần khôi phục hệ thống của bạn, việc tiếp theo bạn hãy đưa thiết bị cần khôi phục về chế độ Recovery Mode hay còn gọi là chế độ khôi phục. Hoặc bạn cũng có thể đưa thiết bị về chế độ DFU, một chế độ khác giúp máykhôi phục lại cài đặt gốc.

Một cửa sổ giao diện thông báo phần mềm trên thiết bị cần khôi phục và cập nhật sẽ được hiển thị. Bạn hãy chọn Update để tiến hành khôi phục và cập nhật lại hệ thống của thiết bị iPhone.

Chọn  Update để nâng cấp lên phần mềm mới nhất
Cửa sổ thông báo để chọn update.

Quá trình cập nhật sẽ kéo dài khá lâu, nên sẽ có trường hợp hệ thống yêu cầu bạn phải đưa thiết bị về chế độ Recovery Mode một lần nữa, đừng quá lo lắng nhé mà hãy tiến hành thực hiện thao tác nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét