Cách khắc phục iPhone không gửi tin nhắn

By
Chức năng nhắn tin là một trong những chức năng được sử dụng nhiều nhất, nhưng bỗng một ngày nào đó chiếc iPhone của bạn trở chứng không gửi tin nhắn đi được, không biết liên lạc như thế nào và làm mọi thứ trở nên rối rắm, khó khăn. Đừng lo lắng, bạn hãy bình tĩnh và làm theo những cách khắc phục iPhone không gửi được tin nhắn dưới đây cùng namapple.

Đầu tiên hãy kiểm tra lại thiết bị đã kết nối với mạng di động và Wi-fi chưa.

Đối với tin nhắn SMS thông thường, bạn chỉ cần xem lại sim của mình có vấn đề hoặc điện thoại có bị mất sóng hay không. Trường hợp mất sóng, bạn có thể vuốt dưới cạnh màng hình lên, bậc chức năng Airplane Mode để ngắt mạng, sau đó tắt tính năng đi để mạng di động được “refresh” lại.
Thứ hai đối với trường hợp tin nhắn iMessage, hãy kiểm tra lại thiết bị của bạn đã có kết nối 3G hoặc Wi-fi chưa nhé.
Bật chế độ máy bay để refresh lại

Cách thứ hai, khởi động lại iPhone.

Một cách làm đơn giản khác có thể giải quyết được phần lớn những lỗi xảy ra trên thiết bị của bạn như kẹt ứng dụng nhắn tin, kẹt mạng, đó chính là bạn hãy khởi động lại thiết bị iPhone của mình.
Và sau đó, bạn hãy thao tác các bước nhắn tin và thử gửi lại tin nhắn một lần nữa, và hãy luôn nhớ rằng mạng 3G hoặc Wi-fi luôn cần cho tin nhắn MMS nhé.
Khởi động lại iPhone

Kích hoặt lại iMessage.

Nếu như bạn đã thử tất cả các bước trên mà tin nhắn iMessge vẫn gặp lỗi khi gữi đi, bạn hãy thử tắt và sau đó kích hoạt lại ứng dụng iMessage.

Kích hoạt lại MMS

Restore hoặc cập nhật lại iOS

Bạn hãy chịu khó một chút, Restore hoặc cập nhật lại iOS thiết bị của bạn sẽ được khắc phục một số lỗi hiện hành, máy có thể sẽ được hoạt động ổn định lại.

Cập nhật iOS giúp sửa lỗi bản cũ

Nếu không cải thiện được lỗi, có lẽ đã đến lúc bạn cần mang chiếc iPhone của mình đến các trung tâm sữa chữa có uy tín để kiểm tra và khắc phục lỗi. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được bạn trong trường hợp iPhone bỗng dưng không gữi được tin nhắn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét