Nút home iPhone 6 có thay được không?

By

Nút home iPhone 6 có thay được không?

Chào các bạn, gần đây mình nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến nút home iPhone 6, nút home iPhone 6 bị hư thì có thay được không? Do đặc tính vật lý, nút home iPhone 6 rất dễ bị liệt sau 1 thời gian dài sử dụng, đặc biệt nút home iPhone 6 còn được thiết kế kèm theo chức năng bảo mật vân tay đặc trưng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mới các bạn xem tiếp ngay sau đây.

Nút home iPhone 6 có thay được không?

Tại sao nút home trên iPhone 6 hay bị hư?

Kể từ chiếc iPhone 5s ra mắt vào năm 2013, Apple đã trang bị cho chiếc smartphone đầu bảng của mình tính năng mở khóa bằng vân tay, mà bộ phận cảm biến được tích hợp thẳng vào nút home của máy, mang lại khả năng bảo mật cao hơn so với mật khẩu hoặc hình vẽ. Để mở khóa máy bằng cảm biến vân tay, người dùng chỉ việc chạm nhẹ vào nút home. Như vậy rõ ràng tần suất sử dụng nút home trong một ngày của người dùng là khá lớn, vì ai cũng muốn chiếc iPhone của mình được bảo mật một cách tốt nhất, đó là chưa kể có những lúc họ chạm vào nút home chỉ để xem giờ.

Kể từ iPhone 5s, những chiếc iPhone được trang bị chế độ bảo mật bằng cảm biến vân tay rất hữu ích, nhưng cũng vì vậy mà tần suất sử dụng nút home lại tăng lên.

Do là một nút vật lý nên trải qua thời gian dài sử dụng, khi bị nhấn quá nhiều lần, nút home này có thể bị chai. Trong một số trường hợp khác, người dùng vô tình làm rơi máy, để máy bị va đập với vật nặng hoặc rớt vào nước khiến nút home bị hỏng (không thể sử dụng chức năng của nút home, của cảm biến vân tay hoặc cả hai). Lúc này lựa chọn duy nhất của họ là thay thế nút home mới tại các cửa hàng.

Nút home iPhone 6 thay được không?

Chúng tôi khẳng định nút home iPhone 6 có thể thay thế được. Tuy nhiên, do cảm biến vân tay của iPhone 6 được đồng bộ và đi liền với bo mạch chủ, điều này có nghĩa là cảm biến vân tay trên nút home iPhone 6 sẽ mất đi nếu bị thay thế.

Vì vậy, nếu chúng ta tự ý thay thế nút home iPhone 6 tại các cửa hàng không thuộc hệ thống của Apple, cảm biến vân tay sẽ mất tác dụng. Lúc này, nó sẽ trở thành nút home đúng nghĩa, cảm biến vân tay không hoạt động và rất có thể gặp lỗi khi tiến hành nâng cấp hệ điều hành do cơ chế bảo mật của iOS.

Lỗi "53" xảy ra nếu người dùng nâng cấp hệ điều hành sau khi thay thế nút home cho iPhone 6.

Cách sử dụng nút home ảo trên iPhone 6

Đến đây các bạn đã biết nút home iPhone 6 có thể thay được. Ngoài ra, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng nút home ảo trên iPhone 6 nếu bạn không muốn thay thế nút home vật lý. Cách bật nút home ảo trong công cụ Assistive Touch (Cài đặt -> Cài đặt chung -> Trợ năng -> Assistive Touch).  Việc này sẽ đảm bảo iPhone 6 của bạn không gặp phải lỗi khi nâng cấp hệ điều hành sau này.

Người dùng có thể sử dụng nút home ảo ở công cụ Assistive Touch để thay thế nút home thật.

Tóm lại, nút home iPhone 6 có thể thay thế được nhưng sẽ mất cảm biến vân tay. Nếu bạn muốn thay thế nút home mà vẫn giữ lại được chức năng cảm biến vân tay, hãy mang máy đến những trung tâm ủy quyền chính hãng của Apple để được thay thế.

Trên đây là những thông tin liên quan đến nút home iPhone 6, hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn.

Từ khoá liên quan nút home iPhone 6:

 • nút home iPhone 6
 • thay nút home iPhone 6
 • nút home iPhone 6 thay duoc ko
 • thay nút home iPhone 6 gia re
 • nút home iphone 6 bị liệt
 • thay home iPhone 6 nhiêu tiền

1 nhận xét:

 1. Mitsubishi Ninh Bình Tuyển Dụng

  Chúng tôi hiện tại có nhu cầu tuyển dụng nhiều vị trí làm việc tại Mitsubishi Ninh Bình 5S:

  - Mitsubishi Ninh Bình 5S tuyển dụng nhân viên văn phòng

  - Mitsubishi Ninh Bình 5S tuyển dụng nhân viên Phụ Tùng

  - Mitsubishi Ninh Bình tuyển dụng nhân viên kinh doanh

  Với môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động, hiện đại, Mitsubishi Ninh Bình 5S tự hào là tập đoàn đa quốc gia nơi làm việc tuyệt vời để bạn phát huy hết năng lực và cơ hội nghề nghiệp tốt.
  Mitsubishi Ninh Binh Đại lý phân phối Mitsubishi chính hãng tại Ninh Bình. Mitsubishininhbinh - Showroom chính thức của Mitsubishi Việt Nam - Mua xe Mitsubishi với giá tốt tại đây!

  Mitsubishi Mr.Nguyễn Ninh Bình
  092 690 19 01
  Mitsubishininhbinh
  Mitsubishi Ninh Bình 5S

  Trả lờiXóa