Cách khắc phục màn hình iPhone bị hư cảm ứng

By

Cách khắc phục iPhone bị liệt cảm ứng

Ngày nay, màn hình cảm ứng là một thành phần rất quan trọng trên điện thoại thông minh. iPhone đã rất nổi tiếng với màn hình cảm ứng hoạt động rất mượt mà. Tuy nhiên, sau thời gian dài sử dụng có nhiều trường hợp màn hình cảm ứng không còn hoạt động tốt, cảm ứng bị liệt, chết ... vậy do đâu mà hình iPhone hư cảm ứng và cách khắc phục là gì? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết.

1. Dấu hiệu iPhone bị hư cảm ứng

Các dòng iPhone cũ hay bị hỏng cảm ứng, cụ thể trên màn hình iPhone sẽ xuất hiện điểm chết hoặc toàn bộ màn hình iPhone bị liệt cảm ửng, không thể thao tác như bình thường. Chúng ta không thể mở ứng dụng, di chuyển các icon trên màn hình hay zoom hình ảnh… các trường hợp trên đây gọi chung là hư (liệt) cảm ứng.

2. Nguyên nhân iPhone bị hỏng cảm ứng và cách khắc phục

Sử dụng sạc, cáp kém chất lượng: Sạc, cáp lô kém chất lượng cũng là một nguyên nhân khiến máy không nhận cảm ứng. Vui lòng kiểm tra lại phụ kiện bạn đang sử dụng có phải là hàng chính hãng Apple hay không nhé.

Cần sử dụng sạc, cáp zin theo máy để tránh tình trạng bị loạn cảm ứng trong và sau khi sạc.

Lỗi phần mềm: Rất ít xảy ra, tuy nhiên có thể một vài phần mềm mà bạn đã cài vào máy đã xãy ra lỗi,  điều này làm cho phần mềm trên iPhone xung đột với hệ điều hành iOS và dẫn đến màn hình iPhone lỗi cảm ứng. Trường hợp này tương đói hiếm gặp, tuy nhiên bạn nên thử khôi phục lại cài đặt gốc cho máy, reset máy về trạng thái ban đầu lúc mới mua.

Bước 1: Tắt nguồn cho máy.

Bước 2: Kết nối iPhone với máy tính và mở chương trình iTunes.

Bước 3: Đưa máy về chế độ DFU bằng cách nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút Home trong vòng 10 giây, sau thả nút nguồn và vẫn giữ tiếp nút Home trong 10 giây cho đến khi iTunes thông báo đã nhận điện được iPhone.

Bước 4: Trên máy tính, chọn Restore để iTunes thực hiện khôi phục cài đặt gốc cho iPhone.


- Lỗi phần cứng: Lỗi phần cứng có thể xảy ra do sơ xuất của nhà sản xuất trong quá trình lắp ráp thiết bị, hoặc do chính người dùng trong quá trình sử dụng đã có những lần vô tình làm rơi máy xuống đất, để máy bị vật nặng đè lên hay vào nước dẫn đến hư hỏng màn hình cảm ứng. Khi xác định chắc chắn vấn đề nằm ở phần cứng, bạn hãy nhanh chóng mang chiếc iPhone của mình ra cửa hàng để được bảo hành (đối với lỗi do nhà sản xuất) hoặc sửa chữa (đối với lỗi người dùng). Trong trường hợp iPhone bị hỏng cảm ứng do lỗi người dùng, bạn cần lưu ý chọn những cửa hàng sửa chữa uy tín để tránh những rủi ro có thể xảy ra với thiết bị trong và sau khi sửa chữa.
Cần lựa chọn địa chỉ uy tín khi sửa chữa màn hình cảm ứng cho iPhone 6s.

Như vậy là bài viết đã chia sẻ với các bạn một số thông tin quan trọng về việc iPhone bị hư cảm ứng. Hi vọng rằng chúng sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn luôn có những trải nghiệm thú vị cùng với chiếc iPhone của mình.

Từ khoá liên quan cảm ứng iPhone:

  • iphone bị mất cảm ứng
  • iphone 5 bị liệt cảm ứng
  • iphone 4 bị liệt cảm ứng 1 hàng
  • cảm ứng iphone lúc được lúc không
  • iphone 5s không cảm ứng được
  • iphone 4 mat cam ung
  • iphone 5 bị đơ cảm ứng
  • không bấm được màn hình iphone

0 nhận xét:

Đăng nhận xét