Lý do làm iPhone của bạn ngày càng chậm

By

Bạn đang sử dụng iPhone nhưng lại thấy chiếc điện thoại của bạn sử dụng mỗi ngày càng chậm đi kể từ khi bộ đôi iPhone 6S và 6S Plus ra đời? Cùng Dichvudidong.vn đi tìm lý do nhé..

Đi tìm lý do iPhone chạy chậm

Statista, một công ty dữ liệu đã nghiên cứu về vấn đề “những chiếc iPhone ngày càng chậm đi” trong khoảng thời gian 7 năm và một điều bất ngờ là những chiếc iPhone ngày càng chậm hơn và nhất là khi có iPhone mới được phát hành.

Statista: 2 lý do khiến iPhone chậm

Lý do đầu tiên là do tâm lý của người dùng. Cứ mỗi năm là Apple lại phát hành một iPhone mới, người dùng sẽ có cảm giác như chiếc iPhone của họ đã bị lỗi thời và chạy chậm hơn so với thời điểm mua máy.
Lý do iPhone của bạn chạy chậm
Lý do iPhone của bạn chạy chậm

 Lý do thứ 2 là khi có một chiếc iPhone ra đời đồng nghĩa với hệ điều hành iOS cũng ra mắt một phiên bản mới. Các phiên bản mới của iOS sẽ không được tối ưu nhiều cho các thiết bị đời cũ bởi cấu bình các máy này đã lỗi thời và kém đi theo thời gian sử dụng. Mặc khác, các ứng dụng cũng được cập nhật và cũng được lập trình viên viết để tối ưu cho những vi xử lý (CPU) và đồ họa (GPU) mới mạnh mẽ hơn chứ không phải hạn chế hiệu năng của các ứng dụng và game như các thế hệ iPhone trước đó.
 
Chính vì 2 lý do trên, nếu bạn lo lắng về iPhone của bạn sẽ chạy ì ạch hơn thì cũng nên cân nhắc đến việc nâng cấp lên iOS mới cho đến khi có những người đã nâng cấp và đánh giá là đã được tối ưu cho iPhone đời cũ hay không. Và ở một mặt khác, bạn cũng nên yên tâm bởi khi Apple phát hành iPhone mới không có nghĩa iPhone của bạn chạy chậm hơn so với trước.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét