iPhone có hai kiểu trả lời khi có cuộc gọi đến

By
Một số trường hợp iPhone sẽ hiện thanh kéo để chấp nhận cuộc gọi, đôi khi nó lại hiện hai nút bấm cho phép chấp nhận hoặc từ chối đàm thoại.
Nhiều người sử dụng điện thoại của Apple đã thắc mắc về hai tình huống mà iPhone đưa ra khi có cuộc gọi đến. Có lần nó hiện dòng chữ "slide to answer", yêu cầu người dùng kéo để trả lời điện thoại, mà không có phím bấm nào trên màn hình để từ chối. Nhưng cũng có khi nó đưa ra nút Accept (nhận cuộc gọi) màu xanh và nút Decline (từ chối) màu đỏ.
IMG-0623-PNG-3959-1443841349.png
Hai kiểu trả lời khi có cuộc gọi đến iPhone.
Một số ý kiến nói rằng, cách hiển thị thứ nhất sẽ xuất hiện khi số gọi đến cũng dùng một thiết bị của Apple. Trong khi đó kiểu thứ 2 được áp dụng khi số gọi đến không nằm trong danh bạ của bạn. Theo BusinessInsider, nhận định trên không đúng.
Thật ra, khi iPhone đang được khóa màn hình mà có cuộc gọi đến, nó sẽ hiển thị dòng tương tác "slide to answer". Còn nếu bạn đang mở khóa thiết bị thì cuộc gọi đến sẽ có hai nút bấm để nhận hoặc từ chối. Thử nghiệm các lần đều cho ra kết quả này.
Việc kiểu trượt để trả lời điện thoại là cách Apple hạn chế người dùng lỡ tay bấm nhầm khi lấy điện thoại ra khỏi túi, nó giống kiểu trượt để mở khóa trên iPhone. Còn khi điện thoại đã mở khóa sẵn, tức là người dùng đang cầm hoặc để máy ở vị trí thuận lợi, thì việc chọn nút trả lời hay từ chối sẽ luôn chính xác.
Trong trường hợp máy hiện dòng "slide to answer", bạn muốn từ chối cuộc gọi song không có nút bấm này trên màn hình, hãy bấm vào nút nguồn hai lần để ngắt cuộc gọi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét