Hướng dẫn cách “Reset” iPhone không mất dữ liệu

By
Sau một thời gian dài sử dụng iPhone, cũng có những lúc bạn cần sử dụng chức năng Factory Reset trên iPhone để khắc phục lỗi hoặc làm cho iPhone của bạn chạy nhanh hơn. Nhưng không phải ai cũng thành thạo khi sử dụng tính năng này. Nỗi lo lớn nhất khi các bạn chưa có kinh nghiệm sử dụng Factory reset là khi sử dụng chức năng này, toàn bộ ảnh, video, nhạc hay ứng dụng của bạn sẽ… biến mất.

Tất nhiên là bạn có thể sao lưu tất cả dữ liệu của bạn lên tài khoản iCloud hoặc iTunes nhưng trong một vài trường hợp người dùng không thể thực hiện tính năng đó như không có mạng hoặc không có máy tính. Trong trường hợp này bạn hãy sử dụng chức năng “Reset All Settings”. Để sử dụng tính năng này mà không làm mất dữ liệu trên iPhone thì các bạn làm theo các bước hướng dẫn sau nhé.

Khôi phục iPhone không mất dữ liệu

Bước 1. Vào Settings trên iPhone hoặc iPad của bạn.
Bước 2. Tìm và chọn mục General.

Reset iPhone không mất dữ liệu

Bước 3. Trong General các bạn tìm đến và chọn Reset.

Reset iPhone không mất dữ liệu

Bước 4. Trong Reset bạn sẽ có rất nhiều sự chọn lựa để reset thiết bị của bạn nhưng trong trường hợp này thì bạn chọn vào Reset All Settings.

Reset iPhone không mất dữ liệu

Bước 5. Nếu bạn đặt mật khẩu cho máy thì khi chọn vào Reset All Settings hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu. Bạn nhập vào rồi bạn chọn tiếp Reset All Settings hiển thị màu đỏ để xác thực yêu cầu.

Reset iPhone không mất dữ liệu

Chỉ với một vài thao tác là bạn đã khôi phục lại cài đặt iPhone mà không làm mất dữ liệu. Sau quá trình Reset thành công, tất cả ứng dụng, ảnh hoặc video và các nội dung cũ của bạn sẽ xuất hiện ở đúng vị trí như bạn chưa thực hiện Factory Reset.
Chúc các bạn thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét