Cách làm mờ các vết xước trên LCD smartphone

By
Màn hình smartphone sau khi sử dụng một thời gian thường sẽ xuất hiện những vết xước dăm nhỏ nếu bạn không dán miếng bảo vệ. Để khắc phục tình trạng đó , bạn có thể sử dụng một vài mẹo duới đây để giảm bớt và loại bỏ các vết trầy, xước trên thiết bị của bạn.

   1. Dùng kem đánh răng


   Bạn hãy lấy một chút kem đánh răng vào đầu tăm bông hoặc một miếng vải mềm và chà vào LCD theo chuyển động tròn. Sau đó, bạn hãy lau lại LCD với một miếng vải ẩm mềm, nó sẽ giúp LCD của bạn khắc phục phần nào những vết xước. Ngoài ra, kem đánh rang cũng có thể khắc phục các vết trầy xước nhỏ trên màn hình.
  Lưu ý: Bạn không nên sử dụng kem đánh răng dạng gel.
 
   2. Dùng giấy nhám mịn


  Bạn  cũng có thể sử dụng giấy nhám mịn hoặc dùng xeri oxit pha với nước tạo ra một hỗn hợp mài mòn và dùng miếng vải thấm chúng. Bạn nhẹ nhàng lau để làm sáng  LCD  hơn và mờ các vết xước.

  Lưu ý: Bạn nhớ bịt kín các khe trên smartphone để tránh nước xâm nhập vào bên trong thiết bị

  3. Dùng muối nở


  Cách tiếp theo, bạn  trộn đều khoảng một phần nước với 2 phần muối nở trộn cho đến khi đặc. Sử dụng một lượng nhỏ hỗn hợp này vào một miếng vải, nhẹ nhàng chà theo chuyển động hình tròn trên phần trầy xước LCD của bạn.

  4. Dùng dầu thực vật


  Nhỏ một vài giọt dầu thực vật lên LCD, sau đó dùng vải mềm xoa đều, dầu thực vật sẽ giúp làm mờ các vết trầy xước. Nhưng cách này sẽ khiến cho bạn dính dầu mỡ trên tay hay trong túi khi để thiết bị và chỉ là một giải pháp tạm thời làm mờ các vết trầy xước nhỏ trên màn hình smartphone.

  Lưu ý thêm là những thiết bị smartphone cao cấp hiện nay đã trang bị mặt kính khá tốt và hiếm khi trầy xước màn hình, những cách này chỉ dành cho các smartphone đời cũ hoặc máy giá rẻ không dùng mặt kính chất lượng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét