Cách xử lý khi iPhone bị rơi xuống nước

By
Với thiết kế đẹp mắt và hiệu năng ổn định, iPhone luôn là một trong những chiếc điện thoại được các tín đồ công nghệ yêu thích. Tuy nhiên có một điểm ở iPhone khiến nhiều người dụng bận tâm, đó là khả năng chống nước, đây là điểm khá đau đầu. Nếu bạn vô tình để máy rơi xuống nước thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới thiết bị của bạn. Trong bài viết dưới đây, chung tôi sẽ đưa ra các bước cứu chiếc điện thoại iPhone của bạn khi nó bị dính nước, thực hiện những cách này giúp chiếc điện thoại của bạn có 95% cơ hội “sống sót”.

Những bước giúp chiếc iPhone của bạn “sống sót”

cach-xu-ly-iphone-dinh-nuoc

Bước 1: Đây là một trong những kinh nghiệm mà bạn có thể áp dụng cho hầu hết những chiếc điện thoại khác, nếu bạn bật điện thoại lên ngay sau khi nó tiếp xúc với chất lỏng, thiết bị của bạn sẽ rất dễ bị chập mạch, đến lúc đó mọi việc đã ngoài “tầm kiểm soát” của bạn.

cach-xu-ly-iphone-dinh-nuoc

Bước 2: Ngay sau khi vớt chiếc máy của bạn ra khỏi nước, hãy cố gắng đẩy nước ra khỏi chiếc điện thoại của bạn càng nhiều càng tốt

cach-xu-ly-iphone-dinh-nuoc

Bước 3: Sau khi làm khô mặt ngoài của máy, bạn nên sử dụng tuavit (5 cạnh) để tháo chiếc ốc vít ở dưới mặt sau chiếc iPhone của bạn (chỉ áp dụng với iPhone 3/ iPhone 4 và iPhone 5).

cach-xu-ly-iphone-dinh-nuoc

Bước 4: Tháo sạch pin, các bo mạch chủ và các bộ phận khác nếu bạn thấy chúng đã bị dính nước.

cach-xu-ly-iphone-dinh-nuoc

Bước 5: Lau các bo mạch chủ và các bộ phận khác bằng cồn Isopropyl Alcohol bằng vải mềm. Càng tìm được nhiều bộ phận để lau khô thì cơ hội sống sót của chiếc điện thoại của  bạn càng cao.

cach-xu-ly-iphone-dinh-nuoc

Bước 6: Đặt các bo mạch chủ vài các phần khác vào một hộp nhựa kín lèm theo vài gói hút ẩm trong khỏng 24-48 tiếng. Nếu bạn không có tuavit để tháo máy, bạn có thể đặt toàn bộ iPhone vào trong hộp này, tuy nhiên như vậy bạn sẽ phải để một thời gian khá lâu nều không muốn giảm phần trăm cơ hội sống sót của chiếc điện thoại này.

cach-xu-ly-iphone-dinh-nuoc

Bước 7: Sau khi làm khô các bo mạch, bạn hãy lấy ra và lắp ráp lại chiếc điện thoại của mình, lúc này bạn có thể khởi động chiếc iPhone của mình lên mà không lo bị hỏng

Những điều không nên làm khi iPhone rơi xuống nước

 Không được để iPhone vào gạo

dieu-khong-nen-lam-voi-iPhone-roi-xuong-nuoc

Hầu hết mọi người đều ngay lập tức nghĩ đến gạo nếu muốn hút ẩm nhanh, tuy nhiên điều này khiến cho tình thế càng thêm tệ hơn. Sau khi chiếc iPhone của bạn được làm khô bởi gạo, nó sẽ gặp phải vấn đề khác, gạo sẽ khiến cho sự ăn mòn diễn ra nhanh hơn, không những vậy bụi gạo có thể mắc vào các jack cắm tai nghe, ổ kết nối microUSB hay các lỗ nhỏ khác trên máy.

Tránh xa chiếc máy sấy tóc


dieu-khong-nen-lam-voi-iPhone-roi-xuong-nuoc

Đừng bao giờ nghĩ đến chuyện dùng máy sấy tóc để sấy khô chiếc iPhone hay iPad của bạn, cũng như gạo, máy sấy tóc sẽ khiến cho quá trinh ăn mòn diễn ra nhanh hơn, nhất là khi bạn để chế độ sấy nóng. Vì vậy thay vì sấy khô, bạn chỉ nên lắc máy để nước chảy ra hoặc đặt chiếc iPhone của bạn thẳng đứng lên là được.

Không sạc pin

Khá nhiều người nghĩ đến việc sạc pin điện thoại ngay lập tức sau khi máy bị dính nước, tuy nhiên nến bạn làm như vây, máy của bạn rất có thể bị chập mạch, không nhức vậy, pin lithium ion của iPhone và chất lỏng không “hợp tác” tốt với nhau có thể dẫn đến trường hợp hỏng hoặc chai pin của bạn. Tốt nhất bạn chỉ nên sạc pin sau khi chiếc điện thoại của bạn đã hoàn toàn được làm khô.
Chúng tôi đã đưa ra những bước cứu chiếc iPhone của bạn khi bị rơi xuống nước, chỉ cần làm theo các bước trên, chắc chắn bạn có thể cứu được chiếc điện thoại của mình. Chúc các bạn thành công.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét