Nguyên nhân và cách khắc phục khi màn hình iPhone bị sọc

By

Nguyên nhân và cách khắc phục khi màn hình iPhone bị sọc

Kính chào quý khách hàng của iPhoneRe.com

Thời gian gần đây, màn hình iPhone đặc biệt là các đời iPhone cũ như iPhone 4, iPhone 4s và các dòng iPhone 5, 5S, 5C hay xảy ra hiện tượng sọc màn hình? Tại sao màn hình iPhone lại bị sọc? Khắc phục như thế nào? Hãy tham khảo bài viết bên dưới


Sọc đen xen kẽ sọc trắng

Màn hình iPhone là một bộ phận rất mỏng và đặc biệt rất dễ bị hư hỏng nếu có tác động từ bên ngoài như rơi rớt, va đập. Hơn nữa, hiện nay các dòng iPhone cũ như iPhone 4, 4S va iPhone 5, 5S đã trãi qua thời gian sử dụng khá lâu, các linh kiện bên trong không còn hoạt động tốt như thiết kế ban đầu, và do đó hiện tượng màn hình bị sọc rất hay xãy ra trên các đời iPhone này là điều dễ hiểu. Trên iPhone 6 và iPhone 7, hiện tượng sọc màn hình ít gặp hơn.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng màn hình bị sọc là rơi vỡ hoặc do sự kết nối bị lỏng lẻo của cáp nối giữa bo mạch với màn hình.

1. Biểu hiện của lỗi sọc màn hình

 • Màn hình xuất hiện các sọc nhiễu
 • Các sọc đen xen kẽ các sọc trắng
 • Sọc màn hình nhưng cảm ứng vẫn hoạt động tốt
 • Màn hình bình thường rồi chuyển qua màn hình sọc, liệt cảm ứng.

2. Nguyên nhân và cách khắc phục:

Sọc ngang màn hình
Nguyên nhân thuộc về hãng sản xuất: thường rất thấp. Nếu xác định được do lỗi nhà sản xuất và máy còn bảo hành thì bạn có quyền được bảo hành miễn phí hoặc đổi máy mới.

Do các yếu tố chủ quan từ người dùng: va đập, rơi vỡ, trường hợp này khá phổ biến.

Cách khắc phục màn hình iPhone bị sọc

Nếu màn hình iPhone bị sọc, trước tiên người dùng thử tắt máy đi và khởi động lại. Bạn có thể lặp lại thao tác này vài lần vì đây cũng là một cách reset máy tạm thời. Nếu do các xung đột thì việc tắt máy và khởi động lại sẽ giúp đưa màn hình trở lại trạng thái bình thường.

Đối với trường hợp màn hình iPhone xuất hiện các sọc nhưng cảm ứng không bị ảnh hưởng thì người dùng có thể tạm thời khắc phục bằng cách restore máy. Thực tế cho thấy hiện thượng trên hoàn toàn có thể bắt nguồn từ yếu tố liên quan đến phần mềm của máy. Thế hệ iPhone 5 là một ví dụ điển hình khi có hàng loạt phản hồi của khách hàng về hiện tượng sọc nhiễu xuất hiện ngang màn hình, hoặc trên các biểu tượng ứng dụng, hoặc ở bàn phím ảo.

Nếu người dùng vô ý làm rơi rồi máy xuất hiện các sọc trên màn hình thì có thể do bị lỏng socket. Trường hợp này người dùng có thể dùng tay đập nhẹ lên máy để tác động lên socket. Trong nhiều trường hợp đây là cách làm đơn giản nhưng mang lại kết quả không ngờ.

Sọc đa sắc theo chiều dọc
Nếu đã thử tất cả các cách ở trên nhưng vẫn không thể khác phục hiện tượng màn hình bị sọc  thì bắt buộc phải đem máy đi kiểm tra để biết chính xác nguyên nhân và hướng giải quyết. Theo kinh nghiệm của tôi, đa số trường hợp phải thay màn hình iPhone. Tuy nhiên nên chọn các trung tâm bảo hành iPhone có uy tín để thay thế màn hình chính hãng.

Hy vọng với bài viết này, các bạn sẽ biết được cách khắc phục màn hình iPhone bi sọc. Chúc bạn thành công.

Từ khoá liên quan:

 • màn hình iPhone
 • màn hình iPhone bị sọc
 • màn hình iPhone 4 bị sọc
 • man hinh iPhone 5 bi soc
 • iPhone 5S sọc màn hình
 • khắc phục iPhone 6 soc man hình
 • xu ly iPhone 5s soc man hinh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét