Hướng dẫn tắt tính năng tự động lưu lại vị trí người dùng trên iPhone

By
Trên iPhone nói riêng hay nền tảng iOS nói chung có một tính năng mà nhiều người không để ý đến, đó là “Frequent Locations” - đây là chức năng cho phép iPhone lưu lại những địa điểm mà người dùng thường xuyên lui tới. Ngoài ra, iPhone cũng sẽ cho người sử dụng một số thông tin chi tiết hơn như họ đã ở đó trong vòng bao lâu, vào lúc nào, đi đến đó bao nhiêu lần, địa điểm đó nằm chỗ nào trên Apple Maps.
Frequent Locations là tính năng mà không nhiều người biết trên iPhone
Frequent Locations là tính năng mà không nhiều người biết trên iPhone
Chắc hẳn nhiều người sau khi biết đến tính năng “được giấu rất kỹ” này sẽ cảm thấy không hài lòng về mức độ bảo mật thông tin, tuy nhiên Apple cho biết toàn bộ dữ liệu về “Frequent Locations” sẽ được lưu độc lập trên iPhone và sẽ không gởi về máy chủ của Apple. Do đó người dùng có thể an tâm rằng chỉ có họ hoặc những ai truy cập vào iPhone mới biết được các thông tin đó.
Trong trường hợp người đọc thấy tính năng “Frequent Location” này giúp ích cho bản thân hoặc để phục vụ cho một dịch vụ nào đó, bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cách truy cập.
Làm theo chú thích người viết hướng dẫn
Làm theo chú thích người viết hướng dẫn
Đầu tiên vào phần Settings, với những ai dùng giao diện Tiếng Việt thì có thể xem ảnh người viết có mô tả chi tiết
Privacy là biểu tượng có hình bàn tay
Privacy là biểu tượng có hình bàn tay
Tiếp đến vào Privacy, biểu tượng hình bàn tay như hình trên
Chọn vào định vị vị trí
Chọn vào định vị vị trí
Vào Location Services, dịch vụ định vị vị trí
Mục này nằm ở dưới cùng
Mục này nằm ở dưới cùng
Sau đó kéo xuống phía dưới cùng, chọn vào System Services. Đây là phần nằm dưới cùng, người dùng cứ tìm đến phần cuối cùng và chọn
Bấm vào từng địa điểm để xem nhiều thông tin hơn
Bấm vào từng địa điểm để xem nhiều thông tin hơn
Vào phần Frequent Locations, nhìn xuống phía dưới người dùng sẽ thấy những địa điểm mà mình đã lui tới nhiều lần. Bấm vào một trong các địa điểm để biết mình đã ở đó bao lâu, vào lúc nào, vị trí nào trên Apple Maps.
Có cách bật thì cũng có cách xoá, chúng ta có thể xoá toàn bộ dữ liệu bằng cách nhấn vào nút Clear History (xoá toàn bộ lịch sử). Nếu không muốn iPhone tự động ghi lại các địa điểm hay lui tới nữa, chỉ cần tắt chức năng Frequent Locations đi là xong.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét