Hướng dẫn fix lỗi không vào được Safari trên iPhone

By

Tổng hợp các lỗi phổ biến của Safari trên iPhone và cách sửa

Xin chào các Fan của Apple thân mến. Safari là trình duyệt rất phổ biến hiện nay, đặc biệt trên các thiết bị của Apple, Safari được cài đặt mặc định trên hệ điều hành iOS và MacOS sử dụng miễn phí và được đánh giá là hoạt động mượt mà nhất hiện nay. Các phiên bản của Safari hiện nay đều hỗ trợ các hệ hành phổ biến như Windows, Linux.

Safari trên iPhone có ưu điểm là trình duyệt có giao diện đơn giản, dễ sử dụng, khả năng hỗ trợ người dùng thực hiện nhiều tác vụ cùng lúc, khả năng xử lý văn bản với tính năng Reading List, ngoài ra Safari còn hỗ trợ xem PDF rất tốt và mượt mà.

Safari sử dụng rất tốt trên các thiết bị như iPhone, iPad, Macbook. Tuy nhiên nó cũng có nhược điểm là thỉnh thoảng không hoạt động như ý muốn, Safari bị treo, không mở được trang, tự động thoát... làm sao để khắc phục những lỗi này. Mời các bạn xem các hướng dẫn sau đây.

Sau đây là các vấn đề phổ biến làm cho Safari bị lỗi và không hoạt động như ban đầu

Bộ nhớ Cache của Safari bị xung đột

Cách khắc phục:

Xoá bộ nhớ cache của Safari

Bạn vào Settings đến mục Safari. Click vào Clear Cache and History để xoá những dữ liệu.Xóa hết dữ liệu iCloud

Bạn vào Settings –> iCloud và thực hiện tắt mục Safari.

Khôi phục cài đặt ban đầu

Để làm điều này, bạn vào Settings –> General –> Reset. TIếp tục Reset Network Settings. Hoặc là Reset All Settings.Vào Safari bị văng ra do Jailbreak và cài Appsync

Cách khắc phục:

Bạn vào Cydia và remove Appsync, rồi dùng iTools hoặc iFunbox vào var/mobile/Library/Caches ( bạn có thể vào Cydia cài Afc2add và Erica Utilities khi không thấy đường dẫn) Tìm và xóa hai file sau com.apple.mobile.installation.plist và com.apple.LaunchServices-054.csstore
Khởi động lại máy.

Bạn vào Cydia đến Manage đến Packages đến và xóa 2 mục ios 7 & AppSync ios 7. Sau đó bạn tìm & cài lại ios 7 & AppSync ios 7 mới nhất. Rồi khởi động lại máy.

Ipad 2 sẽ bị lỗi khi sử dụng Safari

Lý do bạn dùng FirmWare 5.0.1  Bạn hãy vào và xóa mục Safari download Manager đi. Khi bạn sử dụng thì nó sẽ bị lỗi và thoát ra ngoài. Trên Iphone bản IOS 5.01 cũng hay gặp lỗi này.

Phiên bản Safari không tương thích

Đôi khi các phiên bạn 32/64 bit lại gây trở ngại khi phần mềm của bạn không tương thích với nó. bạn có thể thử thay đổi chế độ vận hành của SafariBạn vào Safari.app chọn Command + I . Và sau đó bạn chọn hoặc bỏ chọn.
Có nhiều phiên bản Safari đang hoạt động cùng lúc

Cách khắc phục: Vào Applications và xem thử liệu có tồn tại hai bản Safari cùng lúc hay không. Nếu có, bạn hãy kiểm tra số hiệu thông qua tổ hợp phím Command + I để xác định vị trí bản mới (mới nhất hiện tại là 10.0.3) và xóa bản cũ.Trên đây là các lỗi phổ biến của Safari trên điện thoại iPhone mà chúng ta hay gặp. Hy vọng với kiến thức chúng tôi vừa chia sẽ, các bạn sẽ tự khắc phục được và tiếp tục tận hưởng khả năng tuyệt vời Safari đem lại nhé. Chúc các bạn thành công.

Từ khoá liên quan:

 • safari không vào được mạng
 • lỗi safari không tìm thấy máy chủ
 • không mở được safari trên iphone
 • safari không vào được google
 • lỗi safari không tải được
 • safari không thể mở trang này vì không thể thiết lập kết nối bảo mật với máy chủ
 • safari không thể mở trang này vì địa chỉ không hợp lệ
 • safari khong vao duoc web


2 nhận xét:

 1. minh vao xoa du lieu cua safari gio may ko hoat dong cu den ngom phai lam sao day ha cac ban?

  Trả lờiXóa