Cách khắc phục iPhone bị chế độ tai nghe

By

iPhone bị kẹt chế độ tai nghe, hưỡng dẫn thoát chế độ tai nghe trên iPhone

Chào anh chị, lời đầu tiên xin cảm ơn anh chị đã ghé thăm iPhoneRe.com, chắc hẳn anh chi đang sử dụng iPhone nhưng vô tình bị kẹt ở chế độ tai nghe, không thoát ra được đúng không? Đừng lo, bài viết sau đây sẽ giúp anh chi khắc phục vấn đề này. 

iPhone đã quá nổi tiếng với chúng ta, cũng như các dòng smart phone khác, mặc dù iPhone nổi tiếng là hoạt động mượt mà, tuy nhiên trong quá trình sử dụng cũng gặp không ít lỗi vặt gây khó chịu cho người dùng. Một trong những lỗi đó là iPhone bị kẹt ở chế độ tai nghe, mặc dù đã rút tai nghe nhưng máy vẫn hiện chế độ tai nghe trên màn hình. Lỗi này tuy không nghiêm trọng nhưng nó gây khó khăn trong việc đàm thoại, nghe nhạc… bằng loa ngoài. Nếu gặp trường hợp này, chúng ta sẽ xử lý như thế nào? Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý ngay sau đây.

iphone bi che do tai nghe

Biểu hiện của iPhone khi bị kẹt chế độ tai nghe

- Khi bạn rút tai nghe, nhạc vẫn phát, cuộc gọi vẫn thực hiện nhưng không nghe thấy gì, và máy vẫn báo đang ở chế độ tai nghe

- Khi có cuộc gọi đến, có thể máy bạn vẫn đổ chuông, nhưng phải cắm tai nghe vào mới đàm thoại được, mặc dù bên kia vẫn nghe rõ bạn nói.

khac phuc iPhone bi che do tai nghe

Thông thường, iPhone bị lỗi này là lỗ cắm tai nghe bị kẹt. Có thê do kẹt lẫy, hoặc lỗ cắm bám bụi, nước…Tùy từng nguyên nhân, sẽ có các cách xử lý khác nhau. Sau đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục iPhone bị chế độ tai nghe mà chúng tôi biết được, mời các anh chị tham khảo nhé.

Lỗ cắm tai nghe iPhone bị kẹt lẫy

Trường hợp iPhone bị kẹt lẫy, mặc dù đã rút tai nghe nhưng máy vẫn hiện chế độ tai nghe trên màn hình do lẫy phía trong lỗ cắm bị kẹt, không trở lại vị trí cũ mặc dù bạn đã rút tai nghe ra. Để khắc phục, bạn dùng chính tai nghe đó cắm vào máy rồi xoay xoay nhẹ vài lần, cho đến khi rút ra có tiếng loa ngoài là được. Nếu chưa được lại tiếp tục lặp lại vài lần.

Lỗ cắm tai nghe bị kẹt do dính nhiều bụi bẩn

Do lỗ cắm tai nghe iPhone hở, nên iPhone sau thời gian dài sử dụng sẽ xuất hiện nhiều bụi bẩn ở lỗ cắm tai nghe, làm máy chuyển hẳn sang chế độ tai nghe. Để khắc phục, bạn dùng một vật cứng, nhỏ (kim hoặc tăm) nhẹ nhàng lấy các bụi bẩn, xơ đó ra, rồi làm vệ sinh lỗ cắm sạch sẽ. iPhone của bạn sẽ trở về trạng thái bình thường.

Lỗ cắm tai nghe bị thấm nước

Đây cũng là 1 nguyên nhân phổ biến, có thể trong quá trình sử dụng bạn vô tình để nước thấm vào mà không biết gây nên tình trạng trên. Để khắc phục cách này bạn làm như sau:
 • Mua một chai cồn 90 độ, hoặc xăng Zippo về, dùng chiếc tăm bông loại nhỏ, đủ để cho vào lỗ cắm.
 • Tắt nguồn iphone, cho cồn hoặc xịt một ít xăng lên đầu bông tăm, nhớ là chỉ cần một lượng nhỏ vừa đủ ẩm là được, rồi cho vào lỗ cắm, xoay nhẹ nhàng chừng 1 phút thì rút ra. Sau đó dùng bông tăm khô lau lại vài lần cho thật khô.
 • Tiếp đến là vệ sinh chân jack cắm, tương tự bạn cũng tẩm cồn hoặc xăng vào đầu bông tăm rồi lau xung quang chân jack theo một chiều, sau đó lau lại vài lần cho thật khô.
 • Cuối cùng, bạn cắm tai nghe iPhone vào và kiểm tra lại, nếu chưa được bạn thực hiện lại lần nữa xem sao nhé.
Trường hợp tất cả cách trên không có tác dụng, bạn có thể tiến hành reset iPhone, hoặc restore lại iPhone, hoặc mang ra các trung tâm bảo hành iPhone để sửa chữa. Hy vọng với kiến thức chúng tôi chia sẽ trên đây sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công.

Từ khoá liên quan iPhone bị chế độ tai nghe:
 • cách tắt chế độ tai nghe
 • tắt chế độ tai nghe iphone 6 plus
 • iphone 6 bị chuyển sang chế độ headphone
 • tắt chế độ tai nghe iphone 6s
 • mắc kẹt trong chế độ tai nghe
 • cài đặt tai nghe iphone
 • iphone 6 cham tai nghe
 • mắc kẹt chế độ tai nghe

0 nhận xét:

Đăng nhận xét