Hướng dẫn sửa iPhone hư cảm biến ánh sáng

By

Hướng dẫn khắc phục iPhone hư cảm biến ánh sáng tại nhà

Chào mừng anh chị đã ghé thăm iPhoneRe.com, iPhone là thiết bị được thiết kế rất thông minh, nó tích hợp rất nhiều công nghệ hiện đại, trong đó có công nghệ cảm biến. Cảm biến ánh sáng trên iPhone là bộ phận giúp iPhone biết được mức độ ánh sáng của môt trường phía trên màn hình, từ đó có thể điều chỉnh độ sáng màn hình iPhone cho phù hợp với môi trường bên ngoài. 

Tác dụng của cảm biến ánh sáng trên iPhone

Tác dụng dễ nhận thấy nhất  của cảm biến ánh sáng là khi nhận cuộc gọi, lúc này màn hình iPhone sẽ tự động tắt và khi đưa máy ra khỏi tai thì màn hình lại sáng bình thường, giúp tiết kiệm pin một cách tối đa. Rất hữu ích đúng không nào. Tôi rất thích tính năng này của iPhone đấy các bạn à. Ngoài ra iPhone còn có chức năng tự động thay đổi độ sáng màn hình dựa vào môi trường xung quanh, cảm biến ánh sáng trên iPhone được đặt ngay bên cạnh loa đàm thoại, bên dưới camera trước như hình dưới đây.

iphone hư cảm biến ánh sáng

Cảm biến ánh sáng trên iPhone 5S

Kiểm tra cảm biến ánh sáng iPhone có bị hư không

Để biết được cảm biến ánh sáng trên iPhone còn hoạt động hay không, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra bằng cách nhấn giữ hút Home cho tới khi màn hình hiện lên Voice Control.


Nhấn giữ nút Home cho tới khi hiện Voice Control

Tiếp tục, dùng tay che phần cảm biến ánh sáng trên màn hình, nếu màn hình tắt thì phần cảm biến ánh sáng trên iPhone của bạn vẫn hoạt động được bình thường. Nếu như bị che phần cảm biến khi Voice Control hoạt động thì chắc chắn cảm biến ánh sáng đã bị hư. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi cảm biến ánh sáng trên iPhone, có cách sửa hay không? đừng lo, các bạn xem tiếp nhé.

Cách khắc phục iPhone hư cảm biến ánh sáng

Với hiện tượng cảm ứng ánh sáng bị hư, bạn có thể thử một số cách sau đây:

- Trước tiên, hãy kiểm tra màn hình iPhone của bạn xem phần cảm biến ánh sáng có bị che bởi miếng dán nào không. Bởi nếu bộ phần này bị chắn bởi miếng dán thì bộ phận cảm biến ánh sáng cũng không hoạt động.

- Hãy Reset hoặc Restore lại iPhone để kiểm tra xem lỗi này xảy ra có phải do lỗi phần mềm nào không, nếu do phần mềm thì sau khi Restore, cảm biến sẽ hoạt động lại bình thường. Chú ý hãy Back Up lại dữ liệu nhé.

- Nếu 2 cách trên vẫn không thể khắc phục được thì bạn nên đem máy ra các trung tâm bảo hành có uy tín để sửa chữa và thay cảm biến iPhone.

sua iphone hư cảm biến ánh sáng
Sửa iPhone bị hư cảm biến ánh sáng tại TP HCM

Tại TPHCM bạn có thể liên hệ iPhoneRe.com để kiểm tra sửa chưa và thay thế cảm biến iPhone của mình với quy trình chuyên nghiệp. Ngoài ra chúng tôi còn thu mua iPhone cũ hư giá cao, nếu bạn có có iPhone cũ hư, không sử dụng, hãy liên hệ chúng tôi ngay nhé.

Trên đây là cách kiểm tra và khắc phục lỗi hư cảm biến ánh sáng iPhone, hy vọng với bài viết này sẽ giúp các bạn kiểm tra và sửa lỗi hư cảm ứng ánh sáng iPhone của mình.

Chủ đề liên quan cảm biến ánh sáng:
  • bật cảm biến iphone
  • cảm biến ánh sáng iphone 6
  • cảm biến ánh sáng iphone 6s
  • test cảm biến ánh sáng iphone
  • iphone 5 mất cảm biến nghe gọi
  • thay cảm biến ánh sáng iphone 6
  • iphone 4 mất cảm biến khi gọi
  • mở cảm biến trên iphone
  • cam bien anh sáng iphone 5s

0 nhận xét:

Đăng nhận xét