Cách kiểm tra iPhone có bị dính iCloud hay không?

By
Apple đã tích hợp tính năng bảo mật cao cấp Activation Lock từ iOS 7 trở lên nghĩa là khi bật tính năng Find My iPhone thì đồng thời Activation Lock cũng được kích hoạt, nhằm hạn chế người dùng mua hoặc sử dụng những thiết bị iOS bị đánh cắp.

Khi thực hiện các thao tác như tắt Find My iPhone, khôi phục cài đặt gốc hoặc tái kích hoạt thiết bị thì sẽ bị yêu cầu nhập mật khẩu iCloud (tức là tài khoản Apple ID) đang được lưu trên máy. 

Vậy làm sao để biết được iPhone có bị khóa iCloud hay không? 

Hiện nay, Apple đã cung cấp một công cụ mang tên Activation Lock Status Checker (kiểm tra tình trạng khóa kích hoạt của thiết bị), cho phép kiểm tra những chiếc iPhone, iPad hay iPod Touch đã qua sử dụng có bị khóa iCloud hay không để tránh bị mua lầm.Đầu tiên, bạn truy cập vào trang https://www.icloud.com/activationlock/ nhập số IMEI hoặc số Sê-ri, tiếp đến nhập mã captcha và nhấn Tiếp tục để kiểm tra. Xem IMEI bằng cách vào trình gọi điện và nhấn *#06#.

Nếu kết quả là "Khóa Kích Hoạt: Tắt" thì máy không bị khóa iCloud và bạn có thể yên tâm mà mua thiết bị này.

Kết quả là "Khóa Kích Hoạt: Bật" nghĩa là thiết bị đang bị khóa iCloud, hệ thống cũng gợi ý bạn liên hệ với chủ sở hữu trước đó để thoát iCloud.


Ngoài ra còn có 2 cách để kiểm tra như sau:

Lưu ý: iPhoneRe .com không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với thiết bị của bạn khi làm theo hướng dẫn ở phía dưới. Vì thế, bạn nên cân nhắc trước khi tiến hành nhé.

Cách 1: Đối với các máy iPhone chưa Jailbreak 

- Vào Settings -> General -> Reset -> Erase All Content and Settings. Sau khi khôi phục cài đặt gốc xong, máy sẽ tự khởi động và tiến hành các bước thiếp lập ban đầu. Nếu không yêu cầu nhập tài khoản iCloud cũ thì máy không bị dính iCloud.

- Trường hợp iPhone có đặt mật khẩu giới hạn thì yêu cầu người bán cung cấp để thực hiện. 

iPhone không bị dính iCloud

Cách 2: Đối với các máy iPhone đã Jailbreak 

- Thì không thể làm theo cách trên, vì sẽ bị treo táo. 
- Các iPhone đã Jailbreak thường có sẵn Cydia. Bạn vào Cydia cài đặt "afc2dd" từ source gốc BigBoss có sẵn và phần mềm iFile. 
 - Trên máy tính cần cài đặt iFunbox và truy cập theo đường dẫn var > root > Library. Copy folder Lockdown sang máy tính. - Sau đó xóa folder Lockdown và tiến hành khởi động lại iPhone. Máy sẽ trở về màn hình thiết lập ban đầu và nếu không bị yêu cầu nhập tài khoản iCloud cũ trên máy thì xem như iPhone đó không bị dính iCloud. iPhone bị dính iCloud

- Trường hợp iPhone yêu cầu nhập tài khoản iCloud nhưng người bán không nhớ, copy folder Lockdown từ trên máy tính vào lại iPhone như ban đầu để sử dụng bình thường. Tuy nhiên đây chỉ là cách tạm thời vì khi khôi phục cài đặt gốc máy vẫn yêu cầu tài khoản và mật khẩu.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét