Thiết lập và sử dụng iCloud Drive trên iPhone, iPad

By
Mọi thứ đã thay đổi với iCloud Drive khi Apple nhận ra rằng, việc đồng bộ dữ liệu cho tất cả các thiết bị là điều quan trọng. Vì vậy, bất cứ tập tin nào trên Mac hay iPad đều dễ dàng xem được trên iOS thông qua iCloud Drive. Apple sẽ lưu dữ liệu của bạn trên máy chủ của họ và phải có tài khoản Apple ID cũng như mật khẩu mới xem được. Dung lượng lưu trữ miễn phí là 5GB.

iCloud Drive là giải pháp mới của Apple để lưu trữ tài liệu và hình ảnh từ iOS và OS X. Nếu bạn đã nâng cấp lên iOS 8 và bạn đã có một tài khoản iCloud, bạn có thể sử dụng. Việc tạo tài khoản và sử dụng hoàn toàn miễn phí và 19.99USD cho nhu cầu lưu trữ nhiều hơn, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, dưới đây là hướng dẫn thiết lập và sử dụng iCloud Drive trên iPhone, iPad.Kích hoạt iCloud Drive trên iPhone, iPad

Khi bạn nâng cấp lên iOS mới lần đầu, bạn sẽ được nhắc nhở rằng có muốn nâng cấp iCloud Drive hay không. Nếu chọn “có” bạn sẽ được đưa đến các bước tiếp theo để thiết lập và kích hoạt, còn nếu không, bạn có thể tự tay kích hoạt nó bằng một vài thao tác đơn giản dưới đây:
  • Vào Setiings trên iPhone hay iPad chạy iOS 8 hoặc cao hơn
  • Truy cập iCloud
  • Chọn iCloud Drive
  • Bật iCloud Drive


Có thể sẽ nhận được một popup cảnh báo nếu có một thiết bị iOS hay OS X khác mà không sử dụng iCloud Drive. Hãy nhớ rằng tất cả phải được cập nhật để tương thích giữa chúng, chỉ cần lặp lại quá trình này trên các thiết bị khác.

Sử dụng iCloud Drive trên iPhone, iPad

Mặc định, mỗi tài khoản iCloud được Apple cho phép lưu trữ 5GB miễn phí, đủ để lưu trữ tài liệu nhỏ và hình ảnh, backup danh bạ, SMS… Nếu bạn cảm thấy không đủ, có thể đăng ký lưu trữ nhiều hơn bằng cách lựa chọn gói dung lượng lưu trữ tương ứng với giá tiền định sẵn.Thiết bị chạy iOS 8: Apple đã đồng bộ iCloud Photo Library vào trong phần ảnh của thiết bị chạy iOS 8. Vì vậy, bạn chỉ cần bật ứng dụng Photos lên là có thể thấy toàn bộ ảnh được lưu trên đám mây.Điều tuyệt vời ở iCloud là khi kích hoạt, bạn chỉ việc để chúng chạy và không cần cấu hình hay thiết lập thêm. Khi đăng nhập vào tài khoản iCloud Drive, những ứng dụng có hỗ trợ iCloud Drive sẽ cung cấp tùy chọn để kích hoạt và bắt đầu lưu tài liệu.


Một trong những tính năng tốt nhất của iCloud Drive là khả năng hoạt động kết hợp giữa OS X và Windows, tải lên bất kỳ tài liệu hay tập tin nào vào tài khoản iCloud Drive và ngay lập tức bạn có thể sử dụng nó trên ứng dụng của iOS và ngược lại.

Mac OS X 10.10 Yosemite: Trên máy tính Mac, bạn sẽ dễ dàng thấy iCloud Drive trong thanh sidebar của Finder như hình bên dưới. Nhấn vào iCloud Drive để mở. Dữ liệu được tổ chức theo các thư mục và nhóm lại theo ứng dụng tạo ra nó, như file text được tạo ra bởi TextEdit sẽ được xếp cùng nhau. Bạn có thể tự do tìm đến bất kì thư mục và tệp tin nào bạn muốn.

Máy tính Windows: Trước tiên, bạn phải cài iCloud for Windows từ phiên bản 4.0 trở lên. Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn có thể vào File Explorer hoặc Windows Explorer để mở iCloud Drive, phía dưới Favorites.Trình duyệt web: Giống như Google Drive, iCloud Drive có thể truy cập trực tiếp bằng trình duyệt web khi đăng nhập vào địa chỉ icloud.com. Bạn điền tài khoản và mật khẩu Apple ID vào.0 nhận xét:

Đăng nhận xét