Làm sao để biết iPhone có shsh hay không để restore update

By

Làm thế nào để biết iPhone có SHSH hay không?

Nếu bạn muốn jailbreak iPhone sau khi iOS 8 ra mắt, hoặc có thể hạ cấp xuống iOS 7 hay một phiên bản trước của iOS, bạn có thể muốn biết về SHSH, và làm thế nào (và tại sao) để giữ nó. Những đoạn mã là một phần tất yếu của Apple để điều khiển iOS giúp hệ điều hành phục hồi và cập nhật. Các SHSH là bit mã mà iOS sử dụng để ngăn chặn một thiết bị iOS cài đặt từ một phiên bản cũ của hệ điều hành. Đó là một mảnh duy nhất của mã được xây dựng từ phiên bản iOS. Nếu bạn lưu SHSH nó làm cho mọi việc dễ dàng hơn (hoặc có thể) đối với một số jailbreaks nó có thể cài đặt các phiên bản cũ của iOS (khi jailbreak có hiệu quả). Bạn phải làm điều đó trước khi iOS 8 được cài đặt trên các thiết bị. Vậy làm sao để biết iPhone có SHSH hay không?


Một SHSH Blob là gì?

Khi bạn khôi phục lại iPhone của bạn thông qua iTunes thiết bị điện thoại của bạn đảm bảo rằng nó được phép khôi phục vào một cụ phiên bản firmware . Để thực thi các hạn chế này SHSH đó là một hệ thống chữ ký.
- Mô hình thiết bị (ví dụ: iPhone 4 GSM)
- Các phần mềm phiên bản được ký kết (ví dụ: 6.0.1)
- ECID của thiết bị, một định danh duy nhất cho tất cả các thiết bị của Apple.

Hiện nay trên tất cả các thiết bị được vận chuyển bởi Apple dưới dạng một file Plist, tập tin này chứa SHSH cho các bộ phận khác nhau của phần mềm . Những đốm màu cơ bản là người gác cổng và kiểm soát hay không một phần mềm có thể phục hồi được. Bất cứ khi nào bạn nâng cấp hoặc hạ cấp iPhone, đốm màu SHSH mới phải được tạo ra bởi vì một trong những phần công thức SHSH là phiên bản firmware. Để ngăn chặn phần mềm phục hồi của Apple chỉ ký một phiên bản firmware tại một thời điểm, mà rõ ràng là có sẵn mới nhất phiên bản firmware. Nếu bạn cố gắng để khôi phục lại một phiên bản firmware thấp hơn, bạn sẽ nhận được một lỗi bởi vì Apple không phải là ký cho cụ thể firmware phiên bản nữa. Vì vậy nó được khuyến khích để lưu chữ ký cho thiết bị của bạn miễn là của Apple phát hành nó. Thông thường các tập tin chữ ký SHSH được lưu trữ trên máy chủ của Saurik. Nếu nó được lưu trữ ở đó, sau đó bạn có thể nhìn thấy ở phía trên của Cydia (trên các thiết bị jailbroken) cho phiên bản một bản sao lưu tồn tại. Điều này chuyển đến trung tâm TSS có thể được đặt trên trang chính và sau đó được hiển thị ở phía trên đó.

Tại sao để tiết kiệm SHSH

Nếu bạn có một iPhone jailbroken sau đó lưu SHSH blobs là một thói quen cực kỳ quan trọng để phát triển điện thoại của bạn. Khi bạn lưu SHSH của bạn, bạn được đảm bảo rằng bạn có thể hạ cấp với phiên bản firmware nếu bạn vô tình cập nhật lên phiên bản firmware mới hơn mà bạn không thích hoặc không có một jailbreak dành cho nó.Thật không may xuống cấp không phải là luôn luôn đơn giản. Lý do bạn cần phải lưu SHSH là họ đang thực hiện một công nghệ của Apple trong đó hạn chế khả năng hạ xuống thấp hơn phiên bản firmware. Bất cứ khi nào bạn nâng cấp hoặc khôi phục lại thiết bị iOS của bạn, một yêu cầu được gửi đến máy chủ của Apple để xác minh rằng phần mềm phiên bản được nâng cấp, khôi phục lại là như nhau hoặc mới hơn so với firmware phiên bản bạn đang chạy. Khi bạn lưu SHSH của bạn, bạn có thể đánh lừa Apple vào suy nghĩ rằng các phần mềm phiên bản bạn muốn hạ cấp để thực sự là hợp lệ. Nếu bạn không lưu SHSH của bạn, sau đó bạn sẽ không bao giờ có thể hạ cấp được iPhone. Rõ ràng là hạ cấp là không cần thiết cho các thiết bị không jailbroken vì không có lý do ai thực sự muốn hạ cấp, nhưng đối với jailbreakers, duy trì khả năng để hạ cấp luôn luôn là một điều thông minh. Bây giờ bạn hiểu lý do tại sao lưu SHSH là quan trọng, những gì chính xác là một blob SHSH về kỹ thuật?

Làm thế nào để kiểm tra những gì SHSH đã được Cydia lưu?

Để kiểm tra điều này, bạn chỉ cần khởi động ứng dụngnCydia trên iDevice của bạn và nhìn ở phía trên của màn hình sau khi mở ứng dụng. Bạn sẽ thấy những thông tin lưu lại cho thiết bị của bạn trông giống như "SHSH iOS 4.1, 4.2.1r1, 4.3 ~ b3, 4.3.5, 5.0.1"

Cách lưu SHSH cho iPhone của bạn

Một số ứng dụng Mac OS X được thiết kế để cho phép bạn jailbreak iPhone. Và họ đã được xây dựng các tính năng để lưu các file SHSH, hoặc là để các đám mây hoặc tại địa phương máy tính của bạn. Tập tin SHSH này sau đó có thể được sử dụng cùng chương trình Jailbreak để hỗ trợ jailbreak iOS. Nhưng bạn phải cố gắng để lưu các tập tin SHSH của bạn bây giờ. Thành công của bạn khi thực hiện lưu SHSH phụ thuộc vào mô hình của thiết bị iOS bạn sở hữu và phiên bản của phần mềm iOS bạn đang chạy. Thông thường bạn sẽ tìm thấy nó dễ dàng hơn khi muốn lưu SHSH với iPhone 4 cũ hoặc các thiết bị chạy iOS 6. Hiện nay, ba ứng dụng dưới đây được đánh giá là thích hợp nhất cho bạn:
- TinyUmbrella
- Redsnow
- iFaith
Đây là cách lưu SHSH cho iPhone sử dụng TinyUmbrella:

Bước 1: Tải về TinyUmbrella cho Windows , Mac hoặc Linux vào máy tính.

Bước 2: Lưu tập tin TinyUmbrella tải về máy tính và nhấp đúp chuột vào biểu tượng ứng dụng để bắt đầu khởi động.

Bước 3: Kết nối thiết bị (iPhone, iPad hoặc iPod Touch) vào máy tính bằng cáp USB để lưu SHSH của nó.

Bước 4: Đi đến hàng đầu góc bên trái của ứng dụng TinyUmbrella và chọn thiết bị.
Bước 5: Tại tab Advanced, và bỏ chọn hoặc vô hiệu hóa sau tùy chọn :
- Lưu tất cả có sẵn SHSH
- Yêu cầu SHSH từ Cydia
Bước 6: Lưu SHSH bằng cách tạo ra một thư mục SHSH trên máy tính để bàn. Điều này sẽ giảm bớt các vấn đề trong việc tìm kiếm sao lưu SHSH cho việc sử dụng trong tương lai .

Bước 7: Nhấp vào tab Đăng nhập để xem nỗ lực lưu SHSH của bạn có thành công hay không bằng quan sát các đốm màu SHSH.

Bước 8: Tiếp tục với các bước lưu SHSH, và TinyUmbrella sẽ cố gắng lưu SHSH cho iOS 6.1.3 (hoặc bất kỳ iOS mới nhất của phần mềm mà Apple ký) vào thư mục mà bạn đã tạo ở bước 6. Một thông điệp hiện ra báo " SHSH SUCCESSFULLY SAVED" sẽ xuất hiện trên màn hình nếu quá trình hoàn thành một cách chính xác.

Bước 9: Mở thư mục SHSH trên máy tính để bàn (tạo ở bước 6), và kiểm tra xem các SHSH cần thiết có sẵn chưa. Hãy chắc chắn rằng nó đã được đặt tên phù hợp với tên thiết bị và số của phiên bản firmware. 

Đây chính là cách làm sao để biết iPhone có SHSH hay không? Chúc các bạn thành công.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét