iPhone đời cũ vẫn được người Việt tin dùng

By
Giá thành hấp dẫn, chất lượng sản phẩm không tệ và niềm yêu mến đối với thương hiệu Apple khiến nhiều người sẵn sàng mua iPhone cũ, ngay cả khi nguồn gốc của nó vẫn là dấu hỏi.
 
iPhone đời cũ vẫn được người Việt tin dùng

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những thông tin chào bán iPhone 4, 4S, 5, 5C, 5S đã qua sử dụng tại nhiều cửa hàng nhỏ lẻ, từ thành thị đến nông thôn, trên khắp các diễn đàn công nghệ hoặc trang rao vặt ở Việt Nam.

Yêu mến thương hiệu

Người Việt Nam có niềm yêu thích đặc biệt với iPhone và những sản phẩm gắn mác táo khuyết. Hồi tháng 9, một blogger tại Việt Nam đã có bài phân tích rất hay về việc tại sao Apple được yêu thích đến vậy.
iPhone đời cũ vẫn được người Việt tin dùng
Theo blogger này, Apple đã trở thành một “lovemark”, điều mà mọi thương hiệu đều khao khát đạt được. Theo phân tích của blogger này, con đường phát triển của một cái tên được chia thành 4 giai đoạn, từ nhãn hiệu (trademark), thương hiệu (brand), tin hiệu (trustmark) và cuối cùng là thương hiệu được yêu mến (lovemark). Apple là một trong số những cái tên đạt đến cấp độ lovemark, cùng với một số cái tên khác như Honda hay Manchester United tại Việt Nam. Người dùng sẵn sàng bỏ tiền ra mua iPhone ngay cả khi họ chưa biết nhiều về nó, chưa nhìn thấy nó bao giờ.

Chất lượng máy khá ổn, cam kết bảo hành từ cửa hàng

Nói khá ổn bởi bản thân các cửa hàng, người bán cũng không thể kiểm soát được một cách chặt chẽ chất lượng của những chiếc iPhone cũ. Đó là chưa kể đến việc những gian thương có xu hướng nhập máy chất lượng kém về bán kiếm lời. Tuy nhiên, nhiều chủ buôn điện thoại uy tín khẳng định, đã qua rồi cái thời gian thương lộng hành để lừa người tiêu dùng. Nếu như đó là những sản phẩm kém chất lượng, chắc chắn iPhone cũ (phần nhiều là máy dựng) đã không thể tồn tại được bền vững và có xu hướng ngày càng lan rộng như hiện nay, đó là suy nghĩ của nhiều người.

iPhone đời cũ vẫn được người Việt tin dùng

Như một động thái cam kết chất lượng, nhiều cửa hàng như BK apple chấp nhận đổi mới trong vòng 14 ngày nếu gặp lỗi của NSX . Họ tự tin như vậy là bởi người tiêu dùng hiện nay đã khá thông minh trong việc lựa chọn mua sắm và rất khó để có thể dùng những sản phẩm dựng để lừa dối khách hàng. Lời khuyên dành cho người dùng là nên tìm đến những chuỗi cửa hàng tạo dựng được uy tín lâu năm.
 
Giá hấp dẫn

iPhone đời mới đối với nhiều người Việt là cả một gia tài, nhưng iPhone cũ, đời thấp lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Tại một số cửa hàng tham khảo như BK Apple giá một chiếc iPhone 4 bản 8GB giá chỉ khoảng 2,85 triệu đồng. Giá bán của iPhone 4S 16GB hoặc iPhone 5 16GB cũng chỉ ở mức lần lượt 3,99 và 6,75 triệu đồng, hoàn toàn trong tầm tay của khá nhiều người.

iPhone đời cũ vẫn được người Việt tin dùng

Để so sánh, một chiếc iPhone 4S đã qua sử dụng chạy iOS 8 chắc chắn sẽ hấp dẫn họ hơn nhiều so với các sản phẩm như Sony Xperia E1, Nokia X2, Zenfone 5. Hiệu năng của máy có thể không ấn tượng, nhưng với phần nhiều những người mua máy giá rẻ, nhu cầu sử dụng của họ không quá cao. Nói theo cách của một số người, “cùng là máy hiệu năng thấp  chọn iPhone vẫn hơn”, bởi thiết kế của iPhone 4, 4S chắc chắn ăn đứt các sản phẩm chạy Android cùng tầm giá. Dư dả hơn, người dùng có thể chọn mua một chiếc iPhone 5C hoặc iPhone 5 với giá khoảng hơn 6 triệu đồng. Những sản phẩm này hiện cũng có hiệu năng rất tốt so với các sản phẩm tầm trung chạy Android.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét