Hướng dẫn sao lưu danh bạ trên iPhone

By

Hướng dẫn sao lưu danh bạ iPhone lên iTunes hoặc iCloud

Xin chào toàn thể gia đình sử dụng iPhone, đối với nhiều người danh bạ trên iPhone là thứ rất quan trọng đối với họ, chúng ta không thể nhớ hết mọi liên lạc trong danh bạ, hãy tưởng tượng điều gì sẽ xãy ra nếu chúng ta vô tình làm mất hết danh bạ iPhone, chúng ta không thể liên lạc với gia đình, bạn bè ngay được. Và để tránh điều tồi tệ đó xảy ra, chúng ta phải sao lưu danh bạ trên iPhone đến một nơi an toàn. Cách thực hiện như thế nào, chúng tôi sẽ giới thiệu các bạn một số cách sao lưu danh bạ của iPhone rất đơn giản ngay sau đây.

Có nhiều cách để sao lưu danh bạ iPhone, chúng ta có thể sao lưu danh bạ iPhone bằng ứng dụng Gmail, hoặc sử dụng iTunes để lưu lên máy tính hay cách an toàn và đơn giản nhất là sao lưu nó lên iCloud có sẵn trên iPhone. iCloud sẽ tự động đồng bộ danh bạ đến các thiết bị khác của Apple một cách nhanh chóng và dễ dàng. Sau đây là cách thực hiện sao lưu danh bạ chi tiết.

Sao lưu danh bạ iPhone lên máy tính thông qua iTunes

Việc sao lưu thông qua iTunes, sẽ sao lưu toàn bộ dữ liệu hiện có trong iPhone của bạn, bao gồm danh bạ, tin nhắn sms, iMessage, hình ảnh, video và cả các ứng dụng nữa.
– Trước hết, mở iTunes lên, để ý góc bên trái của của màn hình itunes có 1 biểu tượng hình điện thoại, đó là phần thông tin về iPhone của bạn.

Biểu tượng iPhone khi được kết nối với iTunes sẽ xuất hiện bên góc trái iTunes
– Tiếp theo, bạn sẽ thấy xuất hiện 2 mục lớn là “Cài đặt” và “Trên thiết bị của tôi”,  nếu bạn muốn đồng bộ danh bạ bạn hãy nhấp chuột vào phần “cài đặt”.

Phía bên trái có 2 phần, bạn chọn mục Cài đặt sau đó chọn phần Tóm tắt
– Khung bên tay trái sẽ là những mục bạn có thể đồng bộ được, để đồng bộ toàn bộ dữ liệu trên iPhone bạn chọn vào mục “Tóm tắt” sau đó nhìn qua khung bên phải kéo xuống phía dưới  bạn sẽ thấy  “Bản sao lưu”.
– Từ vị trí này có 2 option nhỏ cho bạn chọn gồm “Máy tính này”  và “iCloud”.
– Vì chúng ta cần sao lưu lên máy tính, cho nên bạn cần tick vào mục “Máy tính này”.

Chọn sao lưu “Trên máy tính này”
– Lúc đó bên phải vị trí bạn nhìn thấy sẽ là phần sao lưu, bạn tìm dòng có chữ “Sao lưu bây giờ”, nhấp vào đó và quá trình sao lưu sẽ diễn ra, nếu iTunes báo thành công thì iPhone của bạn đã có 1 bản danh bạ nằm trên máy tính rồi đó.
Cuối cùng chỉ việc nhấn sao lưu là xong

Sao lưu danh bạ iPhone lên iCloud

Việc sao lưu dữ liệu iPhone lên iCloud khá đơn giản và tiện lợi. Tuy nhiên không giống với iTunes, iCloud chỉ sao lưu hình ảnh, video, tài liệu, danh bạ, iMessages và tin nhắn SMS, vì vậy các ứng dụng bạn đã cài đặt sẽ không được sao lưu. Cũng xin lưu ý với các bạn iCloud chỉ cho phép tối đa 5GB không gian lưu trữ miến phí, vì thế sẽ không thể chứa hết dữ liệu trên iPhone của bạn. Bạn nào muốn nhiều hơn 5Gb có thể mua thêm dung lượng iCloud nhé.

1.Điều kiện để sao lưu danh bạ iPhone lên iCloud
– Điện thoại iPhone của bạn có kết nối mạng.
– Các bạn phải sử dụng hệ điều hành iOS 7 trở lên, vì iOS 6 trở xuống không hỗ trợ iCloud
– Trên iPhone đã đăng nhập tài khoản iCloud: tài khoản iCloud đồng thời cũng là tài khoản Apple ID vì thế bạn chỉ cần vào phần: cài đặt –> iCloud –> đăng nhập tài khoản Apple id vào như hình dưới là đã đăng nhập thành công. Nếu bạn chưa có Apple ID cho riêng mình hãy xem hướng dẫn sau đây:

Sau khi đăng nhập bạn sẽ thấy tên tài khoản Apple ở khung đỏ
2. Các bước sao lưu danh bạ iPhone vào iCloud
– Sau khi đã đăng nhập thành công tài khoản iCloud vào iPhone thành công bạn sẽ kéo xuống dưới sẽ thấy các nút để mở. Các nút này gạt mở tức là bạn cho phép sao lưu các thể loại đó lên iCloud ở đây tùy bạn quyết nhưng mình đang cần “danh bạ” nên bật danh bạ sang On.

Bật yêu cầu sao lưu danh bạ của máy lên iCloud
– Tiếp đến bạn kéo xuống gần cuối sẽ thấy tùy chọn ” sao lưu” ở đây bạn sẽ có tùy chọn cho bạn bật hay tắt. Bật nó lên và nhấn nút “sao lưu bây giờ” ở bên dưới.

Chọn vào “sao lưu” và bắt đầu đưa dữ liệu danh bạ lên iCloud
– Sau khi nhấn bạn sẽ chờ khoản 1 thời gian tầm vài phút để quá trình sao lưu danh bạ này hoàn tất. Lưu ý : thời gian sao lưu còn tùy thuộc vào bạn đã bật tùy chọn sao lưu gì lên, ở đây mình chỉ bật danh bạ lên nên sẽ khá nhanh bạn có thể thấy được 2 ảnh mình chụp lúc bắt đầu về kết thúc cách nhau 2 phút .

Mất tầm 2 phút để sao lưu danh bạ hoặc có thể lâu hơn tùy tốc độ mạng và dung lượng liên hệ
– Sau khi sao lưu hoàn tất bạn sẽ thấy bên dưới có ghi giờ sao lưu lần cuối là 13:27 nếu qua ngày mai nó sẽ ghi là ngày chứ không là giờ nữa.
Đến đây, bạn đã  sao lưu thành công danh bạ của iPhone lên iCloud . Bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xem lại danh bạ đã được lưu tren iCloud cũng như xóa chúng. Các bạn theo dõi nhé. Chúc các bạn thành công.

Từ khoá liên quan sao lưu danh bạ iPhone:

 • cách lưu danh bạ vào sim trên iphone
 • sao lưu danh bạ iphone vào máy tính
 • sao lưu danh bạ iphone vào gmail
 • đồng bộ danh bạ từ icloud về iphone
 • sao lưu danh bạ iphone bằng itunes
 • cách lưu số điện thoại trên iphone
 • sao lưu danh bạ iphone sang android
 • không sao lưu được danh bạ lên icloud

2 nhận xét:

 1. Chuyển danh bạ đc iOS / Android free, k cần login, cloud hay google acc nào! Mọi ng dùng thử xem nhé! :)
  Video: https://www.youtube.com/watch?v=rSPvFtn5HW4
  Link Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.zteam.powercontact
  Link iOS: https://itunes.apple.com/vn/app/power-contacts-pro/id1098817812?mt=8

  Trả lờiXóa