Chặn cuộc gọi, tin nhắn rác trên Iphone

By
Nếu không thích bị làm phiền bởi những cuộc gọi, tin nhắn không mong muốn, bạn có thể áp dụng cách sau đây để ngăn chặn.

Một số nhà mạng trong nước hiện nay đã hỗ trợ dịch vụ quản lý cuộc gọi, chặn số cho người dùng cả trả sau lẫn trả trước và bạn có thể sử dụng các dịch vụ này với cước phí không cao để tránh bị làm phiền. Tuy nhiên nếu đang sở hữu một chiếc iPhone đã được jailbreak, thì lựa chọn tốt nhất để làm việc này là tải và cài đặt ứng dụng iBlacklist từ Cydia.

Với iBlacklist, người dùng có thể chặn các cuộc gọi, tin nhắn dưới dạng text, thông tin yêu cầu từ FaceTime, sử dụng tính năng tự động trả lời qua tin nhắn, thậm chí cả việc chặn các cuộc gọi đi. Sau khi cài đặt chương trình, bạn khởi động lại điện thoại và mở iBlacklist. Chương trình này có giao diện chính khá đơn giản và dễ sử dụng.

Tại giao diện chính bạn chọn mục Blacklists/Add new blacklists. Từ đây người dùng có thể tạo mới, chỉnh sửa hoặc xóa bỏ danh sách các tài khoản cần chặn. Tiếp tục chọn General BL và nút có biểu tượng dấu + phía dưới để nhập vào số điện thoại cần chặn cuộc gọi/tin nhắn hoặc chọn tên người cần chặn trong danh bạ điện thoại.

Khi hoàn tất thao tác này, bạn có thể kéo thanh trượt xuống phía dưới màn hình để chọn thiết lập chế độ tự động trả lời tin nhắn AutoReply SMS khi nhận được cuộc gọi hoặc tin nhắn, trong khi đó mục Actions/ Scheduler cho phép sắp xếp lịch chặn đối với những số điện thoại nằm trong danh sách blacklist.

Còn tại mục Call Settings, bạn sẽ thấy một số lựa chọn để áp dụng với những cuộc gọi từ số điện thoại đã bị chặn như bật hoặc tắt các thông điệp cảnh báo, lưu lịch sử cuộc gọi… Tương tự tại mục Message Settings là những lựa chọn đối với tin nhắn đến từ thành phần trong Blacklists.
Cuối cùng, sau khi đã hoàn tất các tuỳ chỉnh, bạn khởi động lại máy để iBlacklist lưu các cài đặt và thay bạn dành toàn quyền quản lý các các cuộc gọi, tin nhắn rác.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét