Cách nhận biết dây - sạc pin iPhone, iPad và tai nghe Apple chính hãng

By
Là tín đồ Apple nhưng có bao nhiêu trong số đó biết phân biệt dây - sạc pin iPhone , iPad và tai nghe Apple chính hãng có phải là phụ kiện chính hãng hay không

Liệu có tin tưởng và đảm bảo về chất lượng của sản phẩm hay không? Để đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng, chúng tôi sẽ giúp các tín đồ nhà Táo cách phân biệt phụ kiện chính hãng và phụ kiện fake (ỏ đây chúng ta sẽ chỉ đề cập đến Sạc Pin , Dây Cáp , Tai Nghe )

Như các bạn đã biết, hiện giờ trên thì trường bầy bán rất nhiều các loại Sạc – cáp – tai nghe cho dành cho sản phẩm của Apple. Và cũng được phân khúc chia ra làm nhiều loại VD như : Chính hãng nguyên hộp - chính hãng bóc máy - chính hãng của hãng thứ 3 sản xuất, và cuối cùng là loại Fake. Loại Fake là loại được làm giống hệt với loại chính hãng ( loại này dễ gây hiểu nhầm là hàng phụ kiện chính hãng, dễ bị trộn lẫn với máy để bán máy với giá thành thấp ). Mà Fake thì có rất nhiều kiểu (fake loại 1, loại 2, loại 3…) Fake 1 là loại được sản xuất giống với loại xịn chính hãng nhất, rất khó để phân biệt, còn về chất lượng thì tùy thuộc vào may mắn của người mua. Còn những loại fake 2, fake 3 thì chất lượng kém và giá thành rẻ. Loại này rất dễ nhận biết vì kiểu dáng và chất lượng không tốt. Chính vì vậy mà chúng tôi sẽ chỉ ra cách phân biệt phụ kiện chính hãng và phụ kiện Fake 1 vì nó khó nhận biết hơn.

Về củ sạc pin iPhone , iPad  :

Củ sạc iPhone , iPad  chính hãng : Sạc chính hãng sẽ có nhiều loại chân cắm tùy thuốc xuất sứ máy theo từng nước. VD như 3 chân (hàng Châu Á như Sing, Hongkong), 2 chân tròn ( hàng Châu Âu như Pháp, và thì trường Việt Nam đối với hàng Viettel, FPT, Vina ), 2 chân dẹt ( hàng Châu Mỹ như Mỹ, Canada ), 2 chân dẹt chéo ( hàng Châu Úc như Australia ). Đây cũng là cách để các bạn check xem sạc theo máy có đúng với máy xuất theo thị trường đó không nhé.

Về hình thức của sạc pin iPhone , iPad  chính hãng :

Đối với củ sạc pin iPhone , iPad thì phân biệt tốt nhất là qua quan sát về hình thức. Củ sạc iPhone , iPad chính hãng các bạn để ý các mép cắt rất chuẩn, không bị lệch ko đều hoặc có ba via, thông số in trên củ sạc phải sắc nét, không bị đậm nhạt lẫn lộn. Các bạn để ý trên củ sạc chính hãng thường không in thông số quá đậm. Sẽ có nhiều người thắc mắc sạc 2 chân sao có củ có chấm xanh, củ thì không? Thực ra Apple có chút thay đổi về thiết kế để phân biệt mà không thay đổi tên model sạc. Hiện tại đối với những củ sạc từ đời iphone 5S sẽ bỏ chấm xanh thay vào đó hình quả táo và số seri được in vào bên trong khe USB.

Sạc pin iPhone iPad 2 chân dẹt chính hãng


Sạc pin iPhone , iPad 2 chân tròn xịn
Củ sạc Fake thường các mép cắt không đẹp, chân tiếp xúc ổ điện thường rất bóng sáng chứ không xỉn như chân sạc xịn, chữ in cũng không rõ nét, lúc đậm lúc nhạt.

Về Chất Lượng sạc pin iPhone , iPad  :

Củ sạc iPhone , iPad chính hãng cung cấp đủ điện áp cho thiết bị, không bị hở điện hay làm loạn cảm ứng khi sử dụng, và thời gian sử dụng lâu hơn. Tuy nhiên cũng vẫn có 1 số trường hợp sạc xịn vẫn có thể tự nhiên cháy, hỏng trong một thời gian ngắn sử dụng và lúc đó thì chúng ta chỉ việc gửi lên Trung tâm bảo hành để được bảo hành chính hãng.
Củ sạc sạc iPhone , iPad  Fake thì chất lượng sẽ không được tốt, dễ hỏng, chập cháy, dẫn điện và loạn cảm ứng khi dùng gây khó chịu cho người sử dụng, nếu có hỏng cũng không được bảo hành chính hãng.

Về dây Cáp sạc và kết nối của iPhone , iPad  :

Cáp dây sạc chính hãng iPhone , iPad :
Sợi cáp to, chất liệu dây nhám lì nhưng mềm, gấp không bị gãy và có độ đàn hồi cao.
Chân tiếp xúc bằng đồng, sáng bóng, có chữ “Designed by Apple in California Assembled in China” được in ẩn dưới lớp cao su nên cạo không mất. Các mép và góc bo cáp chắc chắn, không hở.

Dây cáp sạc iPhone 4, 4s

Dây cáp sạc iPhone 4, 4s chính hãng Apple 

Dây cáp sạc pin Lightning cho iPhone 5 - iPad 4 - iPad mini :

Dây cáp sạc pin chính hãng dài khoảng 106cm
Sợi cáp thô ráp chứ không trơn bóng
Miếng đệm cứng để tránh bị đứt dây trong
8 pin tiếp xúc bằng đồng, có ánh nâu và bóng loáng, phản chiếu ánh sáng ( quan trọng ).
Có chữ "Designed by Apple in California Assembled in China" và 1 đoạn code trên dây cách đầu USB đúng 15cm, cạo không bay chữ.
Dùng cho IOS 7 không bị báo lỗi.
Cảnh báo: Đã có cáp Lightning fake dùng được cho IOS 7 mà không bị báo lỗi.

Dây cáp sạc pin Lighting iPhone 5, 5s

Cáp sạc pin Lighting iPhone 5, 5s

Về Tai Nghe iPhone , iPad chính hãng Apple :

Mình xin chia làm 2 loại là tai nghe iPhone 4S và tai nghe iPhone 5 /5s/5c

Tai nghe iPhone 4s chính hãng Apple   :

Có 2 loại tai nghe iPhone 4S:
Tai nghe iPhone 4S Foxconn China dây làm bằng cao su nên độ đàn hồi cao
Tai nghe iPhone 4S Foxconn Việt Nam dây làm bằng nhựa.
Loại sản xuất ở China cách jack chừng 10cm ngoài chữ China với một đoạn code nữa nha. Loại sản xuất ở Việt Nam thì có chữ Vietnam với một đoạn code.
Còn về chất lượng âm thanh thì tai nghe iPhone 4S Foxconn China có bass nhiều hơn so với tai nghe iPhone 4S Foxconn Việt Nam. Đó là lý do tai nghe 4S China mắc hơn tai nghe iPhone 4S Việt Nam mặc dù đều là hàng zin.
Khe hở phím điều khiển của tai nghe zin mảnh, độ hở đều nhau, tai nghe fake thì hở rộng không đều nhau, chỗ thì rộng, chỗ thì khít.
Có 2 chuôi nhựa ở gần 2 nút volume (iPhone 4-3GS ko có) hạn chế tình trạng dây bị gãy khúc.
Bấm giữ lâu phím play (nút giữa) thì iphone 4S sẽ tự kích hoạt Siri.

Tai nghe iPhone 4s chính hãng Apple 

Tai nghe Earpod Iphone 5/Iphone 5s/Iphone 5C chính hãng Apple :

Tai nghe iPhone 5/5S/5c Foxconn China dây làm bằng cao su nên độ đàn hồi cao
Tai nghe iPhone 5/5S/5c Foxconn Việt Nam dây làm bằng nhựa.
Màng loa có màu xanh xám, mỏng chứ không dầy, được thiết kế rất đẹp, có thể nhìn thấy rõ 2 loa ở bên trong.
Khe hở phím điều khiển của tai nghe Earpod zin mảnh, độ hở đều nhau, còn đối với tai nghe fake thì hở rộng, không đều nhau, chỗ thì rộng, chỗ thì khít.
Cách jack chừng 10cm có dòng chữ "Designed by Apple in California Assembled in China/Vietnam" với 1 đoạn code. Do có nhà máy đặt ở Việt Nam nên dây có chữ Assembled in Vietnam cũng là hàng zin.
Còn về chất lượng âm thanh thì tai nghe Earpod China có bass nhiều hơn so với tai nghe Earpod Việt Nam.

Dây tai nghe iPhone 5,5s chính hãng

Tai nghe iPhone 5,5s chính hãng Apple và Fake

0 nhận xét:

Đăng nhận xét