Cách kiểm tra độ chai pin của iphone, ipad chính xác nhất

By

Người dùng các sản phẩm của Apple hay iphone, ipad khá hài lòng với thời lượng pin của thiết bị,  tuy nhiên bất cứ sẩn phẩm nào dùng pin cũng sẽ bị chai pin sau một thời gian, vậy làm cách nào để biết iPad, iPhone đã bị chai pin?

iPhone hay iPad sẽ bị chai pin sau 400 lần sạc đầy 100%, cách tính số lần sạc của Apple khá khác so với thông thường, đó là họ tính mỗi lần dùng hết 100% thời lượng pin sau khi sạc là 1 lần sạc, do đó nếu bạn có sạc đầy hay không trước khi dùng thì máy cũng chỉ tính là một lần sạc cho đến khi bạn dùng hết 100% năng lượng pin bằng cách cộng dồn rồi mới tính qua lần sạc kế tiếp.

Hiện nay, cũng có một vài phần mềm có thể kiểm tra độ chai pin của iPhone hay iPad nhưng nó đòi hỏi người dùng phải jailbreak thiết bị của mình và độ chính xác cũng không cao lắm. Có một cách khác đơn giản hơn để kiểm tra tình hình của pin như sau:

Đầu tiên, người dùng vào Settings, chọn General, nhìn sang bảng About, chọn Diagnostics & Usage , môt bảng menu mới xuất hiện và bạn hãy nhấn vào nút "Automatically Send" để kích hoạt máy gửi những báo cáo hoạt động tới hệ thống.Cách kiểm tra độ chai pin của iphone, ipad chuẩn nhất

Sau khoảng 12 tới 24 tiếng sẽ máy gửi báo cáo, và thông tin của pin cũng sẽ xuất hiện. Để xem các thông tin này, bạn phải vào lại mục Diagnostics & Usage nhấn vào phần "Diagnostic & Usage Data", sau đó tìm tên file bắt đầu bằng "log-aggregated...".

Nhấn vào file và tìm tới dòng com.apple.snapshot.battery.maxCapacity, thông số hiển thị chính là dung lượng thực tế còn lại của pin.


Nhấn vào file và tìm tới dòng com.apple.snapshot.battery.maxCapacity
Khi so sánh với thông số của nhà sản xuất về mức pin của các thiết bị như sau:

  •         iPhone 3G/3GS: 1.200 mAh
  •         iPhone 4/4S: 1.420 mAh
  •         iPhone 5: 1.440 mAh
  •         iPad 2: 6.930 mAh
  •         iPad 3: 11.560 mAh
  •         iPad 4: 11.560 mAh
  •         iPad Mini: 4.490 mAh

Bạn có thể xác định mức độ chai pin của thiết bị. Ở đây pin của iPhone 5 là 1.324 mAh đã bị chai so với mức 1440 mAh của nhà sản xuất. Cách làm này gần như chính xác hoàn toàn và không hiển thị sai cho dù máy có bị restore hay chỉnh sửa phần mềm.

1 nhận xét:

  1. Mình đã xem đúng chỉ dẫn bên trên sao lại thấy thông tin là 1500 là sao? Trong khi t đang dùng iphone 5 @@

    Trả lờiXóa