Cùng nhìn lại những bê bối của iPhone 6/6 Plus trong thời gian qua

By
Để tạo ra một sản phẩm là điều khó khăn và iPhone 6/6 Plus của Apple cũng có rất nhiều tì vết. Hãy cùng nhìn lại những bê bối của 2 chiếc iPhone này trong thời gian qua.

1. iPhone 6 Plus dễ bị cong

Có vẻ như thiết kế siêu mỏng của iPhone 6 Plus  lại khiến người dùng rất dễ gặp rắc rối trong quá trình sử dụng. Không lâu sau khi ra mắt, giới truyền thông cũng như người dùng đã nói rất nhiều về việc iPhone 6 Plus dễ bị cong. Thực tế, việc iPhone bị cong không phải là chuyện lạ bởi trước đó, iPhone 5 hay 5s cũng từng gặp phải những sự cố tương tự. Khi đó, nguyên nhân chủ yếu là bởi hợp kim nhôm trong điều kiện nhiệt độ cao có thể dễ dàng bị biến dạng và Apple cũng đã nhanh chóng khắc phục nhược điểm này.

Apple iPhone 6 Plus và câu chuyện bỗng dưng bị cong
Còn trong trường hợp của người dùng kể trên, có vẻ như điều khiến chiếc iPhone 6 Plus bị cong là bởi bản thân thiết bị đã có kích thước lớn lại được đặt vào túi quần kết hợp với việc ngồi nhiều gây ảnh hưởng tới độ bền. Qua đó, điều dễ dàng nhận ra trong sự cố này chính là vật liệu cấu thành nên chiếc iPhone thế hệ mới có vẻ quá "mỏng manh" và thói quen của người dùng cũng góp phần làm biến dạng sản phẩm.
Apple iPhone 6 Plus và câu chuyện bỗng dưng bị cong

Dường như nhận ra vấn đề của mình, Apple đã nhanh chóng khắc phục vấn đề này chỉ một thời gian ngắn bởi sau đó, chúng ta không thấy ghi nhận thêm trường hợp chiếc iPhone 6 Plus nào gặp phải vấn đề này nữa. Trên thực tế, Apple vẫn thường có truyền thống âm thầm khắc phục những sự cố trên các sản phẩm của mình mà không đưa ra bất cứ thông báo nào tới người dùng.

2. Dùng iPhone 6 bị rụng râu, đứt tóc

Thêm nhiều lời phàn nàn cho thấy iPhone 6 chưa thực sự là một chiếc smartphone hoàn hảo, ngay cả khi được trang bị những công nghệ "đỉnh" nhất. Sau sự cố dễ bị cong thì iPhone 6/6 Plux cũng bị nhiều người dùng tố rằng họ bị rụng râu và đứt tóc khi sử dụng iPhone mới nhất. Nguyên nhân gây ra vấn đề này là khoảng trống giữa màn hình với khung kim loại trên iPhone 6, 6 Plus.


 
3. iPhone 6 dễ ám thuốc nhuộm từ quần jeans
Sau sự cố dễ bị bẻ cong và "nhai" râu tóc người dùng, iPhone 6 tiếp tục phát sinh thêm một vấn đề mới khiến nhiều người, đặc biệt là nam giới, cảm thấy khó chịu. Nhiều người đã than phiền về việc những dải nhựa trên thân iPhone 6 dễ bị bám thuốc nhuộm từ quần jeans rẻ tiền hoặc mới mua. Sau khi bị dính màu từ thuốc nhuộm, những chiếc iPhone 6 trông bẩn và cũ hơn. Nhiều người dùng đã gọi đến trung tâm hỗ trợ khách hàng của Apple và được nhân viên của táo khuyết tư vấn làm sạch iPhone nhẹ nhàng bằng những chất tẩy rửa thông thường. Tuy nhiên, những vết màu trên iPhone 6 vẫn không thể biến mất.
 
iPhone 6 bị ám màu từ thuốc nhuộm quần jeans
Những vết dính phẩm màu xanh từ quần jeans trên iPhone khó có thể tẩy rửa bằng những dung dịch thông thường.

Nhiều tín đồ của Apple đã hài hước gọi đây là lỗi Dyegate, nhằm phân biệt với lỗi Bendgate (dễ bị cong) và lỗi Breadgate (làm đứt tóc người dùng). Những trường hợp bị nhuộm xanh dường như xảy ra nhiều hơn với iPhone 6. Với kích thước lên đến 5,5 inch, iPhone 6 Plus thường không được để vào túi sau của quần jeans.

Đây không phải là lần đầu tiên một chiếc smartphone gặp vấn đề với thuốc nhuộm trên quần jeans. Khi ra mắt chiếc HTC One, hãng điện thoại Đài Loan cũng "đau đầu" vì một số người dùng than phiền dải nhựa ở mặt lưng bị dính màu và không thể làm sạch. Vì thiết kế liền khối bằng kim loại, iPhone 6 và HTC One cần đến những dải nhựa ở mặt lưng để đặt ăng-ten bắt sóng di động. Theo Apple, chi tiết này không được nhiều người dùng ủng hộ vì trông kém thẩm mỹ, nhưng là chi tiết kỹ thuật bắt buộc để đảm bảo chất lượng cuộc gọi cho những thiết bị có vỏ kim loại.

4. iPhone 6 Plus dính lỗi treo máy 

Tiếp tục là một bê bối dành cho iPhone 6 Plus của Apple khi nhều người dùng  báo cáo rằng thiết bị của họ đôi khi bị treo hoặc khởi động lại liên tục. Dường như vấn đề này xuất hiện nhiều hơn trên phiên bản iPhone 6 Plus 128GB đã cài đặt nhiều ứng dụng. Một giả thuyết cho rằng một số ứng dụng không tương thích với iPhone 6 Plus đã gây ra hiện tượng này.

iPhone 6 Plus dính lỗi treo máy và tự khởi động lại liên tục
Nhiều người dùng đã mang thiết bị lỗi tới trung tâm chăm sóc khách hàng của Apple để đổi lấy thiết bị mới sau đó cài đặt lại từng ứng dụng để tìm thủ phạm nhưng vẫn không thành công. Một số khác cho biết cài đặt lại ứng dụng sẽ khắc phục được vấn đề trong vài phút, sau đó điện thoại tiếp tục bị treo?!

5. Lỗi camera

Một vài người dùng iPhone 6 Plus đã lên tiếng phàn nàn về vấn đề gặp phải với camera sau của iPhone 6 Plus. Họ cho biết, camera của máy không thể lấy nét hoặc chụp tĩnh ngay cả khi họ đứng im, giống như bức hình dưới đây.

iPhone 6 Plus lại dính nghi án lỗi camera sau
Người dùng Apple chụp bức hình nói trên đã đăng thông tin trên diễn đàn thảo luận của Apple, cho biết họ đã thử đóng tất cả các ứng dụng đang chạy, khởi động lại máy, tùy chỉnh lại toàn bộ các cài đặt, thậm chí restore máy với phiên bản iOS mới nhất và cài đặt như một thiết bị mới hoàn toàn, lỗi này vẫn tái diễn.

Không chỉ là camera sau, mới đây nhất  thêm một lỗi liên quan đến camera  của iPhone 6 lại vừa được phát hiện. Theo đó, nhiều người dùng smartphone này đã phát hiện phần viền phải trên camera trước của họ xuất hiện một vệt màu xám hình lưỡi liềm chứng tỏ camera trước đã bị dịch chuyển nhẹ sang bên trái. Theo ghi nhận đã có tới hàng trăm người vướng phải rắc rối này.

iPhone 6 front camera misaligned

Tuy nhiên, vẫn chưa thấy những báo cáo về việc khả năng chụp ảnh trước của iPhone 6 bị ảnh hưởng vì lỗi này. Nhanh chóng nhận biết được vấn đề của người dùng Apple đã sớm đưa ra dịch vụ sửa camera trước hoặc đổi máy mới cho người dùng gặp phải lỗi trên tại các cửa hàng Apple Store. Theo người dùng có tên Spykeman152, tự nhận mình làm việc tại Apple Store, phía Apple vẫn chưa tìm ra nguyên nhân của hiện tượng trên.

www.bansim.org

0 nhận xét:

Đăng nhận xét