Hướng dẫn hạ cấp sau khi trót update lên iOS 8.0.1

By
Vào đêm qua theo giờ Việt Nam, Apple đã chính thức tung ra bản cập nhật đầu tiên cho hệ điều hành iOS 8 với tên gọi 8.0.1. 

 Tuy nhiên, chỉ ít giờ sau khi chính thức cho tải về, Apple đã hứng chịu rất nhiều chỉ trích từ người dùng về việc thiết bị của họ gặp phải nhiều lỗi khác sau khi nâng cấp lên phiên bản mới. Lỗi được nhiều người phản ánh nhất là tình trạng mất mạng và việc không nhận tính năng Touch ID. Trên các trang công nghệ lớn của Việt Nam và thế giới, rất nhiều khuyến cáo cũng đã được đưa ra nhằm cảnh báo đến người dùng.

Sau chưa đầy một ngày cho tải về bản cập nhật mới, Apple đã chính thức cho khóa lại việc tải về phiên bản 8.0.1 này. Tính đến 15 giờ ngày hôm nay (25/9), việc tải về bản cập nhật  8.0.1 đã không còn có thể thực hiện được trên các thiết bị của Apple. Theo như thông báo của Táo khuyết, hãng này sẽ ra mắt bản cập nhật 8.0.2 trong một vài ngày tới đây và khuyên người dùng nên hạ cấp thiết bị của mình nếu đã trót update lên phiên bản 8.0.1.

Hướng dẫn hạ cấp sau khi trót update lên iOS 8.0.1
Bản nâng cấp iOS 8.0.1 được khuyến cáo gây ra nhiều lỗi không đáng có cho người sử dụng (Ảnh: Internet)

Dưới đây là các bước thực hiện việc hạ cấp từ iOS 8.0.1 về iOS 8.0 theo hướng dẫn của Apple:
 
B1: Cài đặt iTune phiên bản mới nhất
 
B2: Kết nối thiết bị của người sử dụng với máy tính qua iTune
 
B3: Tiến hành sao lưu lại máy trước khi thực hiện việc hạ cấp nhằm tránh xảy ra việc thất thoát dữ liệu

B4: Tải về các file dữ liệu tương ứng cho iPhone 6 và iPhone 6 Plus (Với iPhone 5S và các thiết bị trở về trước, Apple vẫn chưa đưa ra cách giải quyết cho việc hạ cấp các thiết bị này)

B5: Bạn bật iTune lên, chọn Check for Update (với Mac) hoặc giữ phím Shift rồi chọn Check for Update (với Windows)

B6: Lúc này một cửa sổ mới sẽ hiện ra, chọn đường dẫn đến file dữ liệu vừa tải về và ấn Update để hạ cấp về iOS 8.

Chúc các bạn thực hiện việc hạ cấp thiết bị của mình thành công. Nếu các bạn gặp phải vấn đề gì thắc mắc xin liên hệ tới BK Apple để được hỗ trợ tư vấn một cách tốt nhất !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét