Apple đã sửa lỗi dễ ‘bẻ cong’ iPhone 6 Plus trong đợt hàng mới?

By
Apple đã ‘âm thầm’ sửa lỗi iPhone 6 Plus dễ bị bẻ cong trong đợt hàng mới vừa bán ra.
Sau những trường hợp tưởng chừng như hi hữu về việc iPhone 6 Plus dễ dàng bị cong vênh khi đặt trong túi quần, chiếc iPhone 6 Plus trong đợt hàng mới đã cứng cáp và rắn chắc hơn. Đây là những nhận định từ một khách hàng vừa mới mua máy trong đợt hàng gần đây được đăng tải trên mạng xã hội reddit.

Apple đã sửa lỗi dễ ‘bẻ cong’ iPhone 6 Plus trong đợt hàng mới?
iPhone 6 Plus đã nhận không ít than phiền về việc dễ bị bẻ cong (Ảnh: Internet)

Anh đã nhận thấy điều bất thường này khi mua chiếc iPhone 6 Plus phiên bản 128GB, nó cứng cáp hơn khi so với chiếc iPhone 6 Plus phiên bản 16GB được vợ anh mua trong đợt hàng đầu tiên của Apple. Sau khi anh gõ vào 2 máy, âm thanh của mỗi máy phát ra 2 tiếng khác nhau. Chiếc iPhone 6 Plus có dung lượng 16GB phát ra âm thanh rỗng hơn, trong khi đó bản 128GB mới vừa mua thì lại cho ra âm thanh dày và chắc hơn, nhưng để cảm nhận được sự khác biệt rõ rệt này, anh phải đeo ống nghe chuyên dụng của bác sĩ.

Apple đã sửa lỗi dễ ‘bẻ cong’ iPhone 6 Plus trong đợt hàng mới?
Trong lô hàng mới vừa bán ra, chiếc iPhone 6 Plus đã cứng và chắc chắn hơn? (Ảnh: Internet)

Nhằm khẳng định chắc chắn những gì anh nghe thấy là chính xác, anh tiếp tục sử dụng kính hiển vi để soi chiếc iPhone 6 Plus 128GB, và kết quả là có một vật màu đỏ được đặt phía trong phím tăng giảm âm lượng. Khi so sánh cân nặng của cả 2 phiên bản là 16GB và 128GB, cũng có một sự khác biệt khá rõ nét, chiếc iPhone 6 Plus 128GB nặng hơn 21gr so với chiếc 6 Plus 16GB. Không dừng tại đó, anh còn liên hệ cả đội ngũ chuyên mổ xẻ linh kiện iFixit tiến hành đo đạc chiếc iPhone 6 Plus 16GB và 6 Plus 128GB. iFixit đã cung cấp kết quả rằng, phiên bản 128GB nặng hơn 8gr so với phiên bản mà vợ anh mua trong đợt hàng đầu tiên.

Apple đã sửa lỗi dễ ‘bẻ cong’ iPhone 6 Plus trong đợt hàng mới?
Nếu sự việc bị bại lộ, rất có khả năng người dùng đã mua iPhone 6 Plus trong đợt hàng đầu tiên sẽ được Apple đổi mới hoàn toàn
Tuy nhiên, những thử nghiệm trên vẫn chưa thể đưa ra những kết luận cuối cùng về việc này, vì cả 2 phiên bản đều có sự chênh lệch về dung lượng bộ nhớ. Có lẽ chúng ta cần chờ thêm một thời gian nữa để các chuyên gia về linh kiện có thể phân tích được Apple liệu đã ghi nhận những phàn nàn về việc iPhone 6 Plus dễ bị bẻ cong và âm thầm tiến hành sửa chữa, hay đơn giản đây chỉ là sự chênh lệch về phần cứng. Nếu sự việc trên là thật, gần như chắc rằng Apple phải đổi mới hoàn toàn các mẫu máy iPhone 6 Plus bán ra trong đợt hàng đầu tiên.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét