Một số lưu ý khi mua iPhone 6 và iPhone 6 Plus xách tay

By
Chỉ 4 ngày ngắn ngủi nữa thôi, bộ đôi iPhone mới nhất của Apple sẽ chính thức được lên kệ tại 10 nước trên thế giới. Qua đó, người tiêu dùng Việt Nam bắt đầu chuẩn bị hầu bao để trở thành một trong những người đầu tiên sở hữu bộ đôi sản phẩm này.

Người dùng Việt Nam rất chịu chơi, đặc biệt là với đồ công nghệ và nhất là các sản phẩm của Apple. Đã từ lâu chiếc iPhone đã được ngầm coi là thước đo đánh giá sự ăn chơi cũng như độ sang trọng của người sử dụng. Vì vậy việc bỏ ra một số tiền lớn để có thể trở thành người đầu tiên sở hữu sản phẩm mới nhất của Apple là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Minh chứng cho việc này là việc chiếc iPhone 5S Gold đầu tiên tại Việt Nam được một đại gia giấu tên mua từ một thương gia với giá 52 triệu đồng (gấp 3,5 lần cho phiên bản Quốc tế ở thời điểm đó). Nhiều khả năng iPhone 6 và iPhone 6 Plus cũng sẽ có một số trường hợp như vậy.

Bộ đôi sản phẩm mới của Apple sẽ chính thức bán ra tại 10 thị trường trên toàn thế giới (trong đó không có Việt Nam) vào ngày 19/9 tớiTuy nhiên người dùng Việt Nam dù có háo hức đến thế nào cũng nên dè chừng một chút trước những mánh khóe đẩy giá của thương gia, tiếp đó là để mắt tới các iPhone đời cũ đang có giá giảm mạnh, phù hợp với túi tiền. Dưới đây là một số lưu ý trước khi chọn mua iPhone 6 hay iPhone 6 Plus tại thời điểm này.

Giá bán sẽ được đẩy lên rất cao

Ở các chợ nổi tiếng bên Trung Quốc đã cho phép đặt trước iPhone 6 và iPhone 6 Plus bản Quốc tế với giá từ 26 triệu đồng trở lên. Phiên bản này đa phần sẽ được nhập về tại Hông Kông với mã thiết bị là ZP. 26 triệu đồng, một mức giá cao gần gấp đôi mức giá bán trung bình mà Apple đưa ra tại 10 thị trường được bán đợt này. Đấy là giá bán ở nguồn bên kia biên giới, về Việt Nam nó sẽ được độn lên một tầm cao mới, đó là điều hiển nhiên.

Hẳn người tiêu dùng còn nhớ “cơn sốt iPhone 5S Gold” năm ngoái, giá bán rẻ nhất cho một thiết bị này trong những ngày đầu được cung cấp là 38 triệu đồng và đỉnh điểm nhất là mức giá 52 triệu đồng. Song, chỉ sau đúng tròn một tháng, mức giá chuẩn cho iPhone 5S Gold xách tay chỉ còn 15,5 triệu đồng, thậm chí còn nhiều hàng hơn hẳn hai bản xám không gian và trắng. iPhone 6 và iPhone 6 Plus cũng thế, hai sản phẩm mới sở hữu những công nghệ vượt trội và đặc biệt là màn hình lớn hơn sẽ khiến người dùng thực sự khao khát. Đó cũng là điều mà các thương gia hiểu và cho đó là cơ hội, họ sẽ đẩy giá bán lên rất cao khi mà những chiếc iPhone 6 và iPhone 6 Plus đầu tiên được xách về Việt Nam. Câu hỏi được đặt ra là liệu có ai mua các sản phẩm có giá cao như vậy ?
Mức giá của iPhone 6 và iPhone 6 Plus sẽ được đội lên rất nhiều khi về đến Việt Nam
Câu trả lời tất nhiên là có, bao năm qua thì câu trả lời vẫn là có. “Người Việt chịu chơi lắm” Anh T chủ một cửa hàng điện thoại tại Hà Nội cho biết. “Ban đầu có hàng thì chỉ để rao chơi thôi vì máy cũng đang bóc seal ra khoe rồi thế mà vẫn có người mua với giá 43 triệu đồng” Anh T hồi tưởng lại việc mua bán chiếc iPhone 5S Gold năm ngoái. Cũng trong cuộc phòng vấn anh dự đoán rằng iPhone 6 sau ngày 19 tại Việt Nam sẽ có mức giá tầm trên 30 triệu đồng, iPhone Plus sẽ đắt hơn 2 triệu cho với iPhone 6. Như vậy đây là mức giá thật sự cao đối với thu nhập của người Việt, Vậy tại sao chúng ta không đợi thêm một thời gian nữa để có một thiết bị với mức giá dễ chịu hơn.

iPhone 6 và iPhone 6 Plus sẽ rất khan hàng

iPhone 6 và iPhone 6 Plus chỉ được cung cấp tại 10 thị trường trên thế giới với rất nhiều người đang xếp hàng chờ đợi bộ đôi này ra mắt. Đây là lý do chính sẽ khiến iPhone mới cực kỳ khan hàng, ở Việt Nam trong một hai ngày đầu sẽ chỉ mức dưới 10 chiếc.

Các phiên bản Việt Nam về đợt 19/9 này sẽ là hàng xách tay từ các thị trường như Nhật, Singapore và HongKong. Tuy nhiên trong khoảng một tuần đầu tiên kể từ khi bán ra, lượng cung điện thoại sẽ khó đáp ứng được nhu cầu người mua, do vậy hàng về rất ít là điểu hiển nhiên.

Người dùng nên đợi sau đó khoảng 3 tuần khi mà lượng hàng đã ổn đinh, thị trường tạm lắng xuống, lượng hàng sẽ nhiều hơn và giá cũng dễ chịu hơn rất nhiều.

Cảnh giác với việc lừa đảo khi nhận đặt mua iPhone 6 từ nước ngoài

Ngoài các kênh bán hàng xách tay, người tiêu dùng còn một lựa chọn khác đó là nhờ các dịch vụ đặt mua iPhone mới từ nước ngoài. Vời ưu điểm là mức giá phải chăng hơn, loại hình này đang được khá nhiều người sử dụng. Tuy nhiên thực tế cho thấy, việc lừa đảo thông qua dịch vụ này đang dần trở nên phổ biến, sẽ không khó để tìm các topic bán hàng kiểu này trên các diễn đàng công nghệ và thương mại ở Việt Nam. Là một người tiêu dùng thông thái, bạn nên lựa chọn các hệ thống hay cửa hàng lớn có uy tín, có đảm bảo thông tin khách hàng rõ ràng và giá cả minh bạch.

iPhone 5S : vẫn là một sự lựa chọn rất tốt
iPhone 5S vẫn là một sự lựa chọn rất tốt tại thời điểm này​

Cùng với việc ra mắt iPhone 6 và iPhone 6 Plus, Apple đã cho giảm giá cho chiếc iPhone ra mắt năm ngoái của họ. Động thái của Apple cũng ảnh hưởng rất nhiều đến thị trường Việt Nam, để chào đón iPhone mới, nhiều cửa hàng đã giảm giá mẫu iPhone 5S đang được bày bán rộng rãi trên thị trường. Hiện tại iPhone 5S chỉ còn nằm ở mức giá trên dưới 13 triệu đồng cho cả ba màu, một mức giá khá hợp lý dành cho một trong những mẫu điện thoại tốt nhất hiện nay với cấu hình mạnh mẽ, chụp ảnh đẹp và có màn hình nhỏ phù hợp với đa phân khúc người dùng cùng một thiết kế viền kim loại sang trọng. Nếu bạn chưa từng sử dụng các thiết bị của Apple thì việc sở hữu iPhone 5S sẽ là một điều rất đáng để cân nhắc.

Theo TechZ​

0 nhận xét:

Đăng nhận xét