Kỷ lục Apple đã bán 4 triệu iPhone 6 và 6 Plus trong ngày đầu tiên

By

Apple một lần nữa lại ghi được những kỷ lục đặt hàng mới đối với mẫu điện thoại iPhone. Trang The Verge cho hay, hôm nay Apple đã tiết lộ rằng hãng đã bán được hơn 4 triệu iPhone 6 và iPhone 6 Plus trong chỉ 24 giờ.

 
“iPhone 6 và iPhone 6 Plus đang bán rất tốt ở mọi nơi, và chúng tôi rất vui mừng, yêu quý các khách hàng của mình”, CEO Tim Cook của Apple nói trong một công bố. “Lượng hàng đặt trước của iPhone 6 và iPhone 6 Plus đã đạt kỷ lục mới với Apple, chúng tôi không thể đợi hơn được nữa và rất nôn nóng muốn đưa những chiếc iPhone tốt nhất của mình tới tay khách hàng bắt đầu vào thứ Sáu này (19/9)”.

Trước đó, thông tin về việc đặt hàng mua iPhone 6 và iPhone 6 Plus đạt mức cao kỷ lục đã được các trang tin tức CNTT thế giới đưa ra, song Apple vẫn chưa hề xác nhận chính thức thông tin này, cũng như chưa hề tiết lộ bất cứ con số nào về lượng đặt hàng của hai mẫu iPhone mới. iPhone 6 và iPhone 6 Plus bắt đầu được nhận đặt mua vào 12.01 AM theo giờ Thái Bình Dương ngày 12/9. Ở một số khu vực, trang web đặt mua iPhone 6 không thể hoạt động. 90 phút sau, Apple vẫn gặp vấn đề tại một số nước.

Theo Apple, lượng đặt hàng mua iPhone mới tăng nhanh sau khi có thông báo: "Mặc dù một số lượng lớn sản phẩm sẽ được phân phối tới khách hàng bắt đầu từ thứ Sáu tuần này và trong tháng Chín, nhiều đơn đặt hàng mua iPhone sẽ phải hoãn đến tháng Mười". Doanh số ấn tượng đạt được sau khi có những thông tin nói iPhone 6 Plus bị khan hàng. Dù Apple thường không tiết lộ số iPhone đặt mau, song công ty từng cho biết có 2 triệu iPhone 5 đã được đặt trong 24 giờ đầu và 5 triệu máy bán ra trong kỳ nghỉ cuối tuần đầu tiên. Năm ngoái, Apple đã bán được tổng cộng 9 triệu iPhone 5s và 5c trong kỳ cuối tuần đầu tiên bán ra.

Với đơn hàng kỷ lục này, iPhone 6, iPhone 6 Plus, sẽ chính thức lên kệ trong ngày 19/9 tới, đánh dấu đợt bán hàng lớn nhất trong lịch sử 38 năm của Apple.

Thử làm một phép toán so sánh, cách đây 2 năm, Apple đã nhận được hơn 2 triệu đơn hàng đối với phiên bản iPhone 5 trong vòng 24 tiếng đầu tiên mở cửa gian hàng online. Và, doanh số bán hàng trong tuần đầu tiên của iPhone 5 vượt 5 triệu máy. Năm ngoái, lần đầu tiên Apple tung ra thị trường cùng lúc 2 thế hệ iPhone, và hãng này cho biết đã bán được 9 triệu iPhone 5S và iPhone 5C chỉ trong 3 ngày cuối của tuần đầu tiên bán ra thị trường.

iPhone 6 có thể là chiếc điện thoại giúp Apple đạt được doanh số bán hàng lớn nhất trong lịch sử 38 năm của hãng nhờ sự thay đổi trong quan niệm vốn được cho là “bảo thủ” của mình. Apple đã tăng kích thước màn hình cho iPhone 6 với hai phiên bản 4,7 inch và 5,5 inch, nhưng thiết kế mỏng hơn, nhẹ hơn và được trang bị hệ thống thanh toán di động bằng công nghệ NFC - Apple Pay. Giới truyền thông cho rằng Apple đã đặt hàng sản xuất 70-80 triệu iPhone màn hình lớn cho đến ngày 30/12, tức tăng hơn 30-40% so với đơn hàng mà hãng này đặt tại các đối tác sản xuất trong đợt bán hàng đầu tiên của iPhone 5S và iPhone 5C.

“iPhone 6, và iPhone 6 Plus thực sự gây ấn tượng, và chúng tôi cũng rất hồi hộp chờ đợi phản ứng của người dùng”, CEO Tim Cook của Apple cho biết tại sự kiện ra mắt bộ đôi iPhone 6 trong tuần trước.

Hôm qua, Apple cũng khẳng định đơn hàng đối với iPhone 6 vượt quá khả năng cung ứng của hãng. “Quả táo” cho hay “một số lượng lớn” iPhone 6 và iPhone 6 Plus sẽ bắt đầu được xuất xưởng và chuyển tới những người dùng đầu tiên đặt hàng từ Thứ 6, ngày 19/9 cho tới hết tháng 9 này. Tuy nhiên, nhiều đơn hàng sẽ không thể chuyển kịp tới tay người dùng cho đến tháng 10 tới. Trên trang web của Apple và các nhà mạng lớn đã ra thông báo khách hàng đặt mua iPhone 6 Plus sẽ phải chờ tới đầu tháng 10 mới bắt đầu được chuyển máy.

Cũng như truyền thống, ngoài kênh bán hàng trực tuyến cho những khách hàng đặt trước iPhone thì tại các cửa hàng Apple Store sẽ mở cửa bán iPhone 6 và iPhone 6 Plus bắt đầu từ 8 sáng giờ địa phương trong ngày 19/9 tới. Với dự đoán sẽ có nhiều người xếp hàng trước các gian hàng Apple Store để chờ mua iPhone 6 và iPhone 6 Plus nên Apple khuyên người dùng nên tới cửa hàng từ sớm sớm, hoặc có thể đặt hàng online để nhận hàng trực tiếp tại nhà.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét