Cẩm nang kiến thức iOS: Hiểu rõ hơn về chiếc Iphone của bạn (phần 1)

By
Phần 1: Firmware iOS là gì ?
Cơ bản về Firmware
Firmware hay được viết tắt là FW, còn gọi là Version trong iOS (Operating System) cơ bản nó là hệ điều hành của chiếc Iphone, cũng giống như hệ điều hành Windows trong chiếc máy tính của bạn. Tóm lại là FW cho phép các ứng dụng (gọi là apps) tương tác với phần cứng và hoạt động trơn tru trên chiếc Iphone của bạn.
Firmware được đặt tên như vậy vì nó không phải một chương trình hay ứng dụng trên iPhone và iOS nói chung (apps là các ứng dụng được bạn sử dụng trên Iphone) và càng không phải là phần cứng (hardware) của Iphone (Phần cứng là các thiết bị vật lý của Iphone vd: màn hình, camera,...)
Firmware cũng hoạt động để cung cấp cho iPhone của bạn các chức năng cơ bản nhất và đảm bảo tính bảo mật cho chúng.
Để biết được iPhone của mình đang sử dụng Firmware gì, bạn hãy làm theo các bước sau:
Vào Setting Menu
Cẩm nang kiến thức IOS: Hiểu rõ hơn về chiếc Iphone của bạn (phần 1)
Bấm vào General
Cẩm nang kiến thức IOS: Hiểu rõ hơn về chiếc Iphone của bạn (phần 1)
Bấm vào About
Firmware của iPhone được hiển thị trong hàng Version
 Làm thế nào để nâng cấp Firmware của iOS?
Thông thường thì apple sẽ thường xuyên nâng cấp FW của iOS để cải thiện và sửa lỗi đồng thời cũng thêm vào những tính năng và các tiện ích mới.Để cập nhật FW chiếc iPhone của bạn lên phiên bản iOS mới nhất bạn hãy làm theo các bước sau:
Cẩm nang kiến thức IOS: Hiểu rõ hơn về chiếc Iphone của bạn (phần 1)
Khởi động iTunes và nhấn vào "help" Menu chọn  "Check for updates." để nâng cấp iTunes trong máy bạn lên phiên bản mới nhất.Sau khi iTunes nâng cấp thành công, bạn cần khởi động lại máy tính để sử dụng phiên bản iTunes mới nhất.
Cẩm nang kiến thức IOS: Hiểu rõ hơn về chiếc Iphone của bạn (phần 1)
Mở iTunes và sau đó kết nối iPhone với máy tính qua cáp USB. (bạn có thể thấy góc bên phải màn hình hiển thi update devices mới, hãy mặc kệ cho nó chạy.)
 
Sau khi update devices trên máy, iTunes sẽ nhận dạng iPhone của bạn thành công.Bạn sẽ nhìn thấy tên chiếc iPhone của bạn xuất hiện bên dưới chữ "Devices".iTunes có thể xóa sạch dữ liệu trong iPhone nếu trước đó bạn đã kết nối iPhone với iTunes trên máy tính khác. Vì thế hãy cân nhắc trước khi đồng bộ dữ liệu.
Nhấn vào chữ "Check for update" và làm theo hình ảnh sau.
Nhấn vào dowload and install
Chọn "Argee"
Itunes sẽ tự động cập nhật FW cho bạn.Trong lúc ấy bạn không nên rút cáp USB.
 
Chúc mừng bạn đã nâng cấp lên phiên bản iOS mới!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét