Apple mất 30 tỷ USD sau khi Iphone 6 ra mắt

By
Sau khi CEO Tim Cook của hãng công bố dòng iPhone mới nhất và sản phẩm bom tấn tiếp theo của hãng, Apple Watch, tài sản của Apple đã mất tới 30 tỷ US
Ngày hôm qua, trước sự kiện lớn của Apple, cổ phiếu của hãng đã đạt mức cao 102,91 USD. Thế nhưng đến buổi trưa, chỉ sau vài tiếng khi những sản phẩm mới của hãng được tiết lộ, thì cổ phiếu của Apple lại giảm tới 4,92 USD, còn 97,99 USD/ cổ phiếu.

Apple mất 30 tỷ USD sau khi Iphone 6 ra mắt - 1

Với 6 tỷ cổ phiếu Apple trên thị trường, số tiền giảm giá này tương đương với 30 tỷ USD giá trị thị trường của hãng bị hao hụt đi, con số này còn lớn hơn tổng giá trị thị trường của rất nhiều công ty lớn khác gộp lại. Để dễ bề so sánh, số tiền mất giá của Apple trong vài tiếng đồng hồ qua nhiều hơn gấp đôi tổng giá trị thị trường của hãng trang sức lừng danh Tiffany & Co. Giá trị của Tiffany trên thị trường chứng khoán là 13 tỷ USD. 30 tỷ USD cũng tương đương 5% tổng giá trị của Apple.
Theo trang Forbes, nguyên nhân của sự sụt giảm này là do iPhone mới và Apple Watch đã không được như kỳ vọng của nhiều người. Cũng còn quá sớm để nói rằng Apple Watch là một sự thất bại nếu chỉ dựa vào phản ứng của thị trường trong vài tiếng qua.

Apple mất 30 tỷ USD sau khi Iphone 6 ra mắt - 2

Nhưng phần lớn các chuyên gia tài chính ngày nay tin rằng những con số này có rất nhiều ý nghĩa. Thị trường chứng khoan có niềm tin riêng của nó, và nó thường ngay lập tức phản ánh chính xác thông qua các con số. Một nhân tố khác đó là “giá cả luôn đúng”. Việc Apple thực sự mất 30 tỷ USD chỉ trong vòng vài tiếng sau khi Tim Cook công bố iPhone 6 và Apple Watch phản ánh chỉ số niềm tin của thị trường.
Bên cạnh đó, chứng khoán nói chung của Mỹ cũng chứng kiến mức giảm lớn nhất trong tháng vừa qua do lo ngại Cục dự trữ Liên bang Mỹ sắp tăng lãi suất. Một loạt các cổ phiếu lớn cũng chứng kiến mức giảm mạnh như cổ phiếu của Morgan Stanley giảm 2,2%, còn 34,11 USD/ cổ phiếu, Goldman Sachs mất 1,2% còn 177,87 USD/ cổ phiếu hay McDonald giảm 1,5% còn 91,13 USD/ cổ phiếu.
Theo Muôn Xuân (tổng hợp) (Khám phá

0 nhận xét:

Đăng nhận xét